Home / Thị trường xe / Sửa chữa ren gắn kết xe máy bị hư

Sửa chữa ren gắn kết xe máy bị hư

Các ren (đặc biệt là trong các bộ phận bằng hợp kim nhôm) có thể bị hư do siết quá mức, do chất bẩn dính vào ren, hoặc do bộ phận bị lỏng và rung động.

Nếu ren bị hư hoặc bị kẹt do hợp chất khóa ren cũ, có thể phục hồi bằng dụng cụ sửa chữa ren (dao cắt ren); các dao cắt ren đặc biệt có thể cắt ren lỗ bugi. Dụng cụ này không cắt ren mới, chỉ làm sạch và tái tạo ren cũ. Bảo đảm dụng cụ có đường kính và bước ren chính xác. Tương tự, có thể làm sạch các ren ngoài bằng bàn ren hoặc giũa phục hồi ren.

Có thể khoan bỏ ren cũ và ta rô lại đến cỡ ren lớn hơn kế tiếp, nếu phần vật liệu xung quanh còn đủ dày và có loại vít hoặc bu lông mới. Tuy nhiên, không thể thực hiện điều này với bu lông/vít đi xuyên qua bộ phận khác, vì phải sửa đổi bộ phận đó cho phù hợp, hoặc trường hợp bugi và nút xả dầu nhờn, vì không có bugi hoặc nút xả dầu lớn hơn.

Ống lót ren là phương pháp đơn giản và hiệu quả để phục hồi ren và duy trì kích cỡ ban đầu giúp gắn kết các bộ phận trên thân xe tay ga dành cho nữ chắc chắn.Bộ ống lót ren gồm mũi tarô, ống lót và dụng cụ lắp. Khoan bỏ phần ren bị hư bằng mũi khoan có kích cỡ phù hợp. Cẩn thận ta rô lại ren. Lắp ống lót lên dụng cụ lắp và từ từ vặn ông lót vào vị trí với lực ép nhẹ. Khi ống lót lút sâu Vk đến Vì vòng, tháo dụng cụ lắp và dùng dụng cụ bẻ gãy chuôi ống lót.

Bộ sửa chữa ren epoxy có thể tái tạo các ren trong bị trờn, tuy nhiên, không nên áp dụng phương pháp này cho các bộ phận chịu tải cao.

About admin

Check Also

Điều chỉnh ổ lăn cổ tay lái xe máy

Ổ lăn cổ tay lái – điều chỉnh    Điều chỉnh ổ lăn cổ tay …