Home / Đánh giá xe / Qúa trình phát triển động cơ xe tay côn Exciter 150

Qúa trình phát triển động cơ xe tay côn Exciter 150

Năm 2005 khi Yamaha lần đầu tiên ra mắt dòng xe tay côn Exciter 135cc, thị trường ngay lập tức đổ dồn về chiếc xe mạnh mẽ, hiện đại, có khả năng tăng tốc vượt bậc này.

Trải qua gần 10 năm thống lĩnh, năm 2014 hãng cho ra đời dòng xe tay côn thế hệ mới có công suất xi lanh đạt 150cc. Qúa trình phát triển đặt ra nhiều thách thức cho nhóm nghiên cứu. Cùng nghe trưởng nhóm phát triển công nghệ, ông Hayashi kể lại quá trình này.

Qúa trình phát triển công nghệ mới của Yamaha

Những thay đổi về động cơ

Với tiêu chí nâng cao cảm giác mạnh mẽ, nhóm bắt đầu xem xét lại động cơ cũ trước đó. Động cơ 135cc hiện hành được thay thế bằng động cơ 150cc dựa trên nền tảng V-IXION. Bên trong hệ thống nâng cấp này sử dụng xi-lanh, DiaSil, con lăn cánh tay, quay tay trục khuỷu,…Nhằm nâng cao chất lượng vận hành của xe.

Bộ lọc khí dung tích lớn, công suất cao nhằm nâng cao khả năng đốt cháy nhiên liệu. Tuy nhiên điều này dẫn đến 1 vấn đề đó gia tăng trọng lượng xe làm giảm tốc độ thực của xe.

Giải pháp được các chuyên gia đề xuất đó là phải “Giảm trọng lượng xe”. Trong nhiều tháng, đội nghiên cứu đã rà soát lại hệ thống máy xe để kiểm tra và loại bỏ những chi tiết không cần thiết nhằm giảm tối thiểu trọng lượng hiện hành. Chất liệu cấu thành vỏ xe cũng được thay thế bằng những loại vật liệu mới, siêu bền, siêu nhẹ. 

Tuy nhiên việc giảm trọng lượng không đơn giản chỉ thay thế vỏ ngoài, cần xem xét cẩn thận từng chi tiết. Trước hết là phần khung chính, bộ khung cần tối ưu hóa mà vẫn đảm bảo độ cứng phù hợp với động cơ 150 phân khối. Sự ra đời của mâm đúc bánh xe chính là giải pháp của đội ngũ chuyên gia, công nghệ bánh mâm đúc cho phép đảm bảo cân bằng giữa trọng lượng và độ cứng của xe.

Sau đó nhóm gặp phải 1 trở ngại khác, đó là thiết kế phải cân đối giữa trọng lượng và điều khiển, nghĩa là chiếc xe mới phải đem lại cảm giác thoải mái cho người lái. Để làm điều này, nhóm đã có những cải tiến vượt bậc về thiết kế như sau:

1. Kích thước bánh xe

Phần bánh trước giữ nguyên 70/90-17M/C 38P, trong khi phần bánh sau đươc tăng bề rộng lên 120mm, ngoài việc đem lại phong cách mạnh mẽ, phần bánh sau to giúp xe tạo độ cân bằng với phần hệ thống máy xe nặng nề phía trước. Phần bánh trước giữ nguyên kích thước tạo sự thoải mái cho tay lái, tránh cảm giác nặng nề, khó điều khiển, nhất là khi di chuyển những nơi đông đúc. 

2. Khoảng cách giữa 2 trục bánh xe

Khoảng cách được tăng lên 1290mm nhằm tạo sử thoải mái, tăng hiệu quả cho người lái xe. 

xe tay côn

3. Kiểu dáng 

Kiểu dáng xe khơi dậy cảm hứng, khuấy động mong muốn lái xe của các bạn nam. Mặt nạ trước sắt sảo cộng với phần đuôi xe nhọn vuốt cao như mũi tên lao về phía trước. Cả chiếc xe như dấu tích với phần máy xe hướng xuống đất tạo sự mạnh mẽ.

Sau 2 năm đưa vào thị trường, dòng xe tay côn Exciter vẫn chứng minh sức hút của nó, cụ thể năm 2015 đã có 180.000 được bán trên thị trường. Con số này tiếp tục tăng trong năm 2016. Cùng chờ xem sẽ có những cải tiến gì với thế hệ xe côn tay 2017.    

About admin

Check Also

Xe ga giá rẻ Yamaha

Thị trường xe ga giá rẻ Yamaha rất đa dạng. Được nhiều người yêu thích …