Home / Tin tức / Những thói quen không tốt khi sử các xe tay ga dành cho nữ

Những thói quen không tốt khi sử các xe tay ga dành cho nữ

Những thói quen chưa tốt của phụ nữ dễ khiến cho chiếc xe tay ga dành cho nữ không còn giữ được tình trạng mới tinh ban đầu.

Quên lịch bảo dưỡng xe máy

Việc bảo dưỡng xe sẽ giúp cho xe luôn giữ được khả năng vận hành mượt mà và độ bền cho động cơ, vì vậy mà điều này rất quan trọng. Tuy nhiên, có một số bạn gái thường chưa quan tâm nhiều đến việc bảo dưỡng và cũng quên luôn số km hiển thị trên đồng hồ xe. Chỉ khi nào xe xuất hiện tình trạng nóng máy, khó điều khiển thì mới bắt đầu mang xe đi sửa. Điều này khiến xe tay ga dễ xuống máy một cách nghiêm trọng, các chi tiết máy trở nên bị mài mòn nhiều hơn. Ngoài ra, việc kiểm tra phanh và lốp để dễ thay mới khi cần thiết cũng rất quan trọng để bảo vệ chính sự an toàn của bạn.

Cần thực hiện bảo dưỡng xe tay ga dành cho nữ thường xuyên và kỹ càng

Cần thực hiện bảo dưỡng xe tay ga dành cho nữ thường xuyên và kỹ càng

Chỉ sử dụng một bên phanh

Đây chính là thói quen mà bất kỳ bạn gái nào sử dụng xe máy cũng đều mắc phải. Nếu như bạn chỉ bóp một phanh sau, lực sẽ không đủ và khiến chiếc xe giảm đi độ an toàn. Ngược lại, nếu chỉ dùng phanh trước, xe dừng lại bất ngờ mà bánh sau vẫn còn chạy theo quán tính sẽ quay vòng và khiến bạn gã nhào. Nếu không có kỹ thuật sử dụng tốt, bạn có thể gặp tai nạn với những trường hợp như thế này.

Lắp thiết bị chống trộm không đảm bảo chất lượng

Để giúp chiếc xe của mình được an toàn, nhiều bạn gái thường lắp dặt hệ thống chống trộm, tuy nhiên tất cả các xe khi được thiết kế và lắp ráp đều được tính toán sao cho các bộ phận hoạt động một cách tối ưu nhất. Chính vì vậy, chỉ cần bạn lắp ráp thêm một bộ phận nào khác vào xe là đã gây nên những bất tiện, và nếu như bộ phận đó không được đảm bảo chất lượng, chắc chắn toàn bộ xe của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Trùm áo mua lên đầu xe

Những chiếc xe tay ga dành cho nữ thường được ưu ái có sàn rộng để giúp thuận tiện hơn cho các chị em trong việc để chân, nên nhiều người tận dụng để trùm áo mưa qua đầu xe để tránh người khỏi ướt. Tuy nhiên, khi áo mưa ướt bám vào xe sẽ khiến xe giảm đi sự linh hoạt và nhạy bén nên khiến cho lực cản gió căng hơn khi xe di chuyển trên đường. Ngoài ra, áo mưa nếu trùm qua đầu xe sẽ khiến cho chóa đèn không truyền được nhiệt đồng đều và khiến xe nhanh chóng bị hư hỏng. Tốt nhất là bạn không nên thực hiện việc này, đặc biệt là tránh những khi trời mưa cùng có gió giật lớn.

Phanh nhanh và gấp

Đây cũng là một trong những thói quen rất thường gặp của các chị em phụ nữ khi đi xe tay ga, khi phanh nhanh và gấp, độ tiêu thụ nhiên liệu trở nên nhiều hơn, ảnh hưởng rất nhiều đến các chi tiết máy. Điều này ảnh hưởng rất tiêu cực đến độ bền bỉ của xe và khiến cho việc di chuyển, ngoài ra còn tiềm tàng nguy cơ mất an toàn khi tham giao thông trên đường.

Chỉ lắp gương một bên xe

Hầu hết các loại xe tay ga đều lắp sẵn 2 chiếc gương chiếu hậu vì lý do an toàn. Tuy nhiên, có nhiều người lại loại bỏ gương hoặc chỉ lắp 1 bên, điều này khiến cho khả năng nhìn phía sau xe trở nên mất đi một phần lớn. Hơn nữa, điều này còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của xe.

Những vấn đề trên sẽ giúp cho những bạn gái đang sử dụng những chiếc xe tay ga dành cho phụ nữ biết để phòng tránh một cách hiệu quả, giúp việc lái xe trở nên thoải mái và an toàn hơn. 

About admin

Check Also

Giá các loại nhớt xe máy chính hãng Yamaha

Cách tốt nhất dành cho chiếc xe máy của bạn đó chính là sử dụng …