Home / Bảo dưỡng xe / Những căn bệnh thường gặp cần phải sửa chữa xe tay ga

Những căn bệnh thường gặp cần phải sửa chữa xe tay ga

Sau một thời gian sử dụng, xe tay ga sẽ hư hỏng. Cùng tham khảo những căn bệnh thường gặp cần phải sửa chữa xe tay ga.

Những căn bệnh thường và cần phải sửa chữa của xe tay ga

Động cơ phát ra tiếng kêu

Việc động cơ phát ra tiếng kêu lọc cọc là vấn đề thường xuyên xảy ra ở các dòng xe tay ga. Nguyên nhân chủ làm cho động cơ phát ra tiếng kêu là do quá trình đốt cháy nhiên liệu làm không khí giãn nở khi tạo ra nhiệt độ cao. Khi xe vận hành mà người lái nghe có tiếng kêu phát ra từ động cơ thì nên đem xe đi kiểm tra và sửa chữa kịp thời. Nếu như để một thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến các chi tiết khác của động cơ xe máy. 

sua xe tay ga

Động cơ ghì ở tốc độ thấp

Động cơ bị ghì khi chạy ở tấp độ thấp cũng là một căn bệnh khá thường gặp khi vận hành những dòng xe tay ga. Xe tay ga bị ì có thể là dấu hiệu hỏng dây đai truyền động. Bộ phận dây đai truyền động thay thế cho xích tải và thường nhanh xuống cấp do phải chịu chuyển lực truyền động. Người sử dụng xe máy nên thường xuyên chăm sóc dây đai truyền động và nếu dây đai bị rạn nứt hay đứt thì nên thay dây đai mới cho xe. 

Lọc gió bị bụi bám bẩn và hư hỏng

Lọc gió có chức năng lọc không khí sạch sẽ trước khi vào buồng đốt. Căn bệnh thường gặp ở các dòng xe máy, xe tay ga là lọc gió bị bụi bám bẩn và dễ hư hỏng. Để khắc phục tình trạng này, người lái xe máy nên thường xuyên vệ sinh lọc gió khi đem xe đi bảo dưỡng, kiểm tra. Khi lọc gió bị hư hỏng thì cũng nên thay lọc gió mới để xe vận hành tốt nhất. 

Căn bệnh về bộ nồi trên dòng xe tay ga

Bộ nồi là hệ thống truyền động của xe tay ga, đặc biệt là bố ba càng và chuông nồi. Khi bố ba càng và chuông nồi hư hỏng sẽ ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe máy, thấm chí gây hao xăng cho xe tay ga. Do đó, người lái xe tay ga cần phải thường xuyên kiểm tra tình trạng của xe tay ga, kiểm tra bộ nồi để phát hiện kịp thời những lỗi lầm và sửa chữa đúng lúc. 

Ngoài ra, khi sửa chữa cho những dòng xe tay ga, người sử dụng xe cũng nên kiểm tra những bộ phận quan trọng khác như dây curoa, dầu láp, bình ắc quy, hệ thống đèn chiếu sáng, đèn xi nhan…

Sau một thời gian hoạt động, chắc chắn các bộ phận động cơ của xe máy, xe tay ga sẽ xuống cấp và hư hỏng. Do đó, người lái xe cần phải thay phụ tùng mới cho xe để xe được vận hành tốt và sử dụng lâu bền. Bên cạnh đó, khi sử dụng xe máy cũng nên thường xuyên đem xe đi bảo dưỡng định kỳ để theo dõi tình trạng của xe và hạn chế được những hư hỏng nặng nề. 

Khi có nhu cầu sửa chữa xe tay ga Yamaha, các khách hàng có thể đến với các đại lý bảo dưỡng, bảo hành của Yamaha Motor để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Chắc chắn, việc bảo dưỡng, sửa chữa sẽ được tiến hành hiệu quả nhất giúp xe vận hành tốt và lâu bền. 

 

 

 

 

About admin

Check Also

Những kinh nghiệm chăm sóc xe tay ga dành cho nữ

Xe tay ga rất được các chị em phụ nữ ưa chuộng. Cùng tham khảo …