Home / Tin tức / Kinh nghiệm chạy xe tay côn?

Kinh nghiệm chạy xe tay côn?

Xe côn tay là loại xe có hệ thống đóng ngắt ly hợp bằng tay, cụ thể là ở bên trái tay lái xe có cần côn, bóp vào để ngắt và thả ra để đóng ly hợp. Xe côn tay ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm do thiết kế đầy chất thể thao và động cơ mạnh mẽ. Tại Việt Nam hiện nay, Yamaha có Exciter được mệnh danh là “ông vua đường phố”; Suzuki có Axelo, Raider; Honda cũng có rất nhiều mẫu xe côn tay như CBR150, CBR250,… ngoài ra thì đa số các dòng xe phân khối lớn đều sử dụng côn tay. Cách chạy xe tay côn cũng khác hẵn so với cách chạy xe số bình thường, nên khi nghĩ đến việc mua một chiếc xe tay côn mạnh mẽ bạn đừng bỏ qua cách chạy cũng như những lưu ý khi vận hành dòng chiếc xe đầy chất thể thao này để cân nhắc và ra quyết định tốt nhất.

Exciter 150 Movistar 2016

1. Cách chạy xe tay côn

Hai nguyên tắc chính để chạy xe côn tay

Nguyên tắc 1: Bóp côn vào nhanh và tử từ nhả ra. Khi bóp côn để vào số bạn nên bóp nhanh và dứt khoát nhưng bạn phải nhả côn từ từ. Việc nhả côn từ từ giúp xe không bị giật, bị bốc đầu hoặc tắt máy. Bạn nên nhớ “Côn ra thì ga vào” (khi tay trái nhả côn TỪ TỪ thì tay phải ĐỒNG THỜI tăng ga.)

Nguyên tắc 2: Chạy xe với vận tốc phù hợp với số.

+ 0 – 10 km/h đi số 1.
+ 10 – 30 km/h đi số 2.
+ 30 – 50 km/h đi số 3.
+ 50 – 80 km/h đi số 4.
+ Trên 80 km/h đi số 5 hoặc số 6

Chinh phục thử thách càng khó thì bạn càng thích thú. Và chạy xe cũng vậy! Chạy xe tay côn thành thục chắc chắn sẽ đem lại cho bạn nhiều cảm giác thú vị mà bạn không thể có khi chạy những dòng xe khác như cắt côn, leo dốc, đổ đèo,…

2. Những kinh nghiệm vận hành xe tay côn thành thục

+ Khi chạy xe trong phố có nhiều người, người mới lái thường hay để xe bị chết máy vì phối hợp côn – ga không đều. Bạn hãy nhớ rằng, để sang số, côn phải được cắt hoàn toàn, có nghĩa tay phải bóp côn hết vào. Bóp hết tay côn vào giúp bạn tránh các khó khăn khi phải sang số. Khi nhả côn để xe chuyển động, phải phối hợp nhịp nhàng giữa tay ga và tay côn để việc sang số diễn ra êm ái. Chỉ khi thực hiện đúng thao tác “nhả côn lên ga ” (giảm ga và cắt côn nhanh – sang số – nhả côn từ từ kết hợp tăng ga), côn mới không bị mài mòn, máy mới khoẻ, tránh bị ì. Nếu bạn áp dụng thật thuần thục nguyên tắc 1 thì bạn có thể yên tâm dạo phố cùng tay côn.

Chạy tay côn trong thành phố

+ Để đỡ mỏi tay côn: Các chuyên gia kỹ thuật cho biết, khi xe đã chạy và việc chuyển số hoàn tất, hãy buông tay côn ra hoàn toàn. Nếu cứ giữ tay côn (thói quen này thường ở thời gian đầu của người mới lái xe) sẽ làm giảm tuổi thọ của các lá côn và bạn cũng sẽ rất mỏi tay.

+ Để xe không bị ì: Trong quá trình chạy, bạn hãy đảm bảo nguyên tắc 2. Nếu xe chưa đủ tốc độ mà bạn đã vào số cao sẽ làm cho xe ì, tăng ga xe không tăng tốc mạnh như mong muốn (chạy ép số). Vì thế, ta cần tạo đà cho xe bằng cách bóp nhẹ côn mà vẫn giữ ga vài giây và buông, lúc đó xe sẽ bóc vọt lên phù hợp với tốc độ bị thiếu, nếu ko đủ lực thì phải về lại số. Bạn hãy lưu ý vận tốc và số cho phù hợp để xe chạy êm ái nhất.

About admin

Check Also

Tìm hiểu về giá nhớt xe máy chính hãng

Bạn đã trang bị cho mình kiến thức về dầu nhớt cũng như giá nhớt …