Home / Bảo dưỡng xe / Điểm danh những căn bệnh thường gặp khi sửa xe tay ga

Điểm danh những căn bệnh thường gặp khi sửa xe tay ga

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư hỏng của xe tay ga. Cùng điểm danh những căn bệnh thường gặp khi sửa xe tay ga để có thêm kinh nghiệm sửa chữa.

Điểm danh những căn bệnh thường gặp khi sửa các loại xe tay ga

Những dòng thiết bị, phương tiện có động cơ máy móc như xe máy thì dù có bảo dưỡng tốt thì chắc chắn sau một thời gian sử dụng, máy móc sẽ đi xuống và có lỗi lầm. Đối với những dòng xe tay ga, dưới đây là những căn bệnh thường gặp, cần phải sửa chữa. 

Xe phát ra tiếng động

Một trong những căn bệnh hàng đầu của xe tay ga đó chính là khi chạy xe phát ra tiếng động. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xe phát ra tiếng động khi điều khiển. Nếu xe phát ra tiếng động xè xè ngay chỗ gần chỗ để chân, tiếng động đều và nhanh hơn mỗi khi lên ga thì rất có thể nguyên nhân là do tình trạng xe bị kêu cò. Để khắc phục, người điều khiển xe cần phải đem xe đến các tiệm sửa xe và nhờ thợ sửa xe mở đầu ra chỉnh lại khoảng hở cam cò. 

Nếu như xe đang chạy phát ra tiếng động cọc cọc liên hồi ở phía bên phải gần chỗ pô xe thì có thể do bộ tăng cam động đã bị hư hỏng nên cần thay mới để xe vận hành êm ái. 

sua xe tay ga

Xe chạy ì, máy móc nặng nề

Nếu như hôm trước xe vẫn hoạt động tốt mà hôm nay lại dở chứng nặng nề, ì ạch thì người điều khiển cần phải kiểm tra thắng đĩa và áp suất lốp ngay lập tức. Nếu như áp suất của lốp xe yếu thì nên bơm căng, hoặc xe bị thủng lốp thì có thể đem xe đi vá hoặc thay xăm xe mới. Trong trường hợp bể bánh thì nên thay lốp mới cho xe tay ga. 

Thêm vào đó, nguyên nhân dẫn đến xe chạy ì ạch cũng có thể do thắng đĩa, bộ nồi của xe. Cách giải quyết căn bệnh này đó là vệ sinh nồi hoặc thay mới để xe có thể vận hành tốt nhất và hoạt động một cách nhẹ nhàng như ngày đầu mới mua. 

Nhớt bị khô

Ngoài ra, một trong những căn bệnh thường gặp của xe tay ga đó chính nhớt bị khô. Dù là xe tay ga hay xe số thì căn bệnh này cũng là một trong những loại thường xuyên gặp nhất. Khi nhớt bị khô sẽ ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động của xe máy. Thậm chí, khô nhớt cũng góp phần vào sự hao xăng của xe tay ga. Do đó, để khắc phục tình trạng này, người điều khiển xe tay ga nên thường xuyên thay dầu nhớt cho xe. Cứ chạy khoảng 1500km thì sẽ thay nhớt mới một lần. Khi thay dầu nhớt cho xe tay ga, nên chọn những loại chính hãng, được nhà sản xuất khuyên dùng để xe vận hành tốt và sử dụng lâu bền. 

Đó chính là một số căn bệnh thường gặp khi sửa xe tay ga, các bạn có thể tham khảo. Nếu có nhu cầu sửa xe tay ga, liên hệ ngay với Yamaha Motor hoặc đến những trung tâm bảo hành chính hãng Yamaha để được hỗ trợ. Chắc chắn, đến với những địa điểm này, xe sẽ được sửa chữa và thay thế những phụ tùng chính hãng, có chất lượng tốt. 

 

 

About admin

Check Also

Điểm danh những thói quen ảnh hưởng đến việc bảo dưỡng xe tay ga

Bạn đang cần tìm hiểu về việc bảo dưỡng cho các loại xe tay ga? …