Home / Tin tức / Dấu hiệu bằng tay khi lưu thông trên đường

Dấu hiệu bằng tay khi lưu thông trên đường

Hãy nghiên cứu và sử dụng các dấu hiệu bằng tay khi lưu thông trên đường

Lần đầu tiên tôi chạy xe, tôi ngây thơ cho rằng chẳng việc gì phải đắn đo cả ngoài tôi, chiếc xe và con đường. Nhưng ngay sau khi tôi vừa dám chạy ra khỏi các khu công nghiệp và đi trên con đường lớn, tôi mời nhận ra tôi chẳng biết gì về văn hóa khi chạy xe. Dấu hiệu đầu tiên là ngôn ngữ không lời diễn ra giữa các tay đua. Vào lúc đó tôi đã thấy một tay lái xe vẫy tay trái về phía tôi. Phải chăng tôi đi quá nhanh? Phải chăng chiếc xe của tôi có vấn đề? Thành thật mà nói lúc đó tôi có hơi bối rối một chút.

Sau đó tôi đã nhìn thấy dấu hiệu tay khi có các cảnh sát xung quanh. Đột nhiên, dấu hiệu này thật rõ ràng, chính họ ra dấu hiệu cho tôi chạy xe chậm lại. Tôi bắt đầu thực hành điều này và tôi đã nhận được sự gật đầu tán thành từ những người tham gia giao thông khác. Chính từ thời điểm đó tôi đã chuyển từ một người giao thông đơn dộc thành một thành viên của một nhóm giao thông lớn luôn chú ý thành viên khác và nó giúp tôi có cảm giác tuyệt vời.

Trước đó vài tuần tôi đã bị cản sát bắt vì chạy quá nhanh. Tôi đã tin những người bạn đồng hành trên đường sẽ ra tín hiệu sớm nhưng họ không làm vậy. Và sau khi tôi thấy đèn nhấp nháy và tôi nhận ra tôi đang chạy quá nhanh. 

Đây chính là những kinh nghiệm của tôi. Hãy nghiên cứu và sử dụng chúng

1. Tay trái đặt trước ngực và tạo động tác vỗ có nghĩa là đi chậm lại

2. Tay trái hướng lên bên cạnh mũ bảo hiểm và quay tròn có nghĩa là có cảnh sát phía trước

3. Nắm tay trái lại đẩy về trước có nghĩa là hãy vượt xe qua tôi

4. Ngón tay giữa của bàn tay trái nâng lên còn các ngón khác gập xuống có nghĩa là máy bay trực thăng của cảnh sát 

About admin

Check Also

Tìm hiểu về giá nhớt xe máy chính hãng

Bạn đã trang bị cho mình kiến thức về dầu nhớt cũng như giá nhớt …