Home / Tin tức / Các bước kiểm tra sau khi chạy rốt-đa xe máy

Các bước kiểm tra sau khi chạy rốt-đa xe máy

Trên xe máy, các mẫu xe tay ga mới có rất nhiều linh kiện vận hành tương đối, như vòng găng pit tông, cụm xi lanh, cổ cong của trục khuỷu, ổ trục động cơ và bánh răng truyền động của gờ nối.

Bề mặt ma sát của các linh kiện vận hành tương đối này cho dù gia công chính xác và độ sần sùi đểu rất tốt, nhưng nếu phóng to lên nhìn thì bề mặt vận hành của chúng vẫn có rất nhiều chỗ gồ ghề và có rất nhiều gờ rắp.

Sau khi vận hành tương đối sẽ mài mòn ra bột kim loại. Nếu trong trường hợp này mà xe máy phải chạy với tốc độ cao thì bề mặt ma sát sẽ có hiện tượng trầy xước, méo mó, nhiệt độ quá cao, thậm chí còn có thể bị chết máy, từ đó làm cho linh kiện càng hỏng nặng hơn, ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng. 

Do vậy, đối với xe mới mua hoặc xe sau khi tiến hành đại tu nhất định phải căn cứ vào yêu cầu hướng dẫn, tốc độ tăng dần từ thấp đến cao, phụ tải từ nhỏ đến lớn, cho chạy rốt-đa, để bề ngoài của xe ngang bằng với điều kiện vận hành ở tốc độ thấp, phụ tải nhỏ, hình dáng kết hợp cũng phải phù hợp, tạo nên bề mặt ma sát nhẵn bóng có thể chịu được phụ tải lớn, để tiện chuyển sang trạng thái chạy bình thường. Như vậy không chỉ có thể giảm lượng xăng tiêu thụ và hạn chế sự cố, phát huy tính năng tốt nhất, mà còn có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng.

Các bước kiểm tra sau khi chạy rốt-đa xe máy

Các bước kiểm tra sau khi chạy rốt-đa xe máy.

Sau khi chạy rốt-đa xe đủ

Sau khi chạy rốt-đa xe đủ hành trình quy định trong hướng dẫn, phải làm sạch thiết bị lọc không khí. Thay dầu nhớt xe máy bôi trơn của bình xăng và hộp số, tiến hành bôi trơn các điểm bôi trơn theo quy định. Làm sạch muội than trên bugi đánh lửa, kiểm tra tình trạng bắt nối của tất cả các dây điều khiển trên xe, nếu cần phải điều chỉnh. Kiểm tra, điều chỉnh thiết bị hãm phanh. Kiểm tra và vặn chặt tất cả các đinh ốc và mũ ốc vít của các linh kiện bên ngoài. Kiểm tra độ căng chùng của đai truyền động hoặc dây xích. Kiểm tra hơi của bánh xe, nếu cần phải kịp thời bơm thêm.

Sau khi xe chạy rốt-đa xong

Sau khi xe chạy rốt-đa xong, phải làm sạch bộ lọc không khí, bình xăng, khóa, màng lọc, bộ chế hòa khí và ống dẫn dầu, đồng thời dùng khí nén thổi cho các đường ống để đảm bảo độ thông suốt. Kiểm tra, thay dầu nhớt xe máy bôi trơn của hộp trục khuỷu và bộ chế hòa khí. Làm sạch muội than bám trên bugi, đồng thời điều chỉnh độ hở cực điện. Làm sạch muội than trên nắp xi lanh, pit tông, vòng găng pit tông và khía vòng.

Kiểm tra, điều chỉnh độ hở điểm tiếp xúc của thiết bị ngắt điện. Kiểm tra, điều chỉnh tất cả các dây cáp điều khiển của toàn xe. Kiểm tra đĩa ma sát li hợp và má phanh, nếu cần thì phải thay. Kiểm tra đèn, còi xem có hoạt động bình thường không, nếu cần phải điều chỉnh. Kiểm tra, điều chỉnh độ căng chùng của bộ giảm xóc. Kiểm tra, vặn chặt tất cả đinh ốc lộ ra ngoài. Đối với các điểm bôi trơn trên toàn xe, phải tiến hành tra thêm nhớt. Đối với động cơ 4 kỳ còn phải kiểm tra xúp páp nạp, xúp páp xả và khe hở xúp páp.

Sau khi xe chạy rốt-đa xong, vẫn không nên để lâu trong trạng thái phụ tải lớn hoặc vận hành với tốc độ cao, cũng không được chạy trên đường có điều kiện kém, nói chung vẫn phải chạy thêm tẩm 1000 km. 

About admin

Check Also

Tìm hiểu về giá nhớt xe máy chính hãng

Bạn đã trang bị cho mình kiến thức về dầu nhớt cũng như giá nhớt …