XE TAY GA CHO NỮ VÀ NHỮNG MIỆT THỊ CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG

35
sua xe tay ga

Thị trường xe tay ga cho nữ tại Ấn Độ không phát triển tốt nhiều như ở các nước châu Á khác vì đối với người bản địa nơi phụ nữ vẫn chưa có chỗ đứng nhất định cho mình.

Xe máy khá phổ biến trong giao thông Ấn Độ, tuy nhiên việc những người phụ nữ ngồi ở tay lái lại không được ủng hộ. Ở đất nước Nam Á này, địa vị của người phụ nữ vẫn chưa được xem trọng, vì vậy thị trường xe máy tại đây không ưu tiên phát triển các dòng xe số hay xe tay ga cho nữ như ở các nước châu Á khác.

Tuy nhiên, khi quyền phụ nữ được ủng hộ ở nhiều nước trên thế giới, thì việc ở Ấn Độ có những người phụ nữ đấu tranh đòi quyền bình đẳng là chuyện không có gì khó hiểu. Điển hình trong việc sử dụng xe máy đi lại như nhiều người đàn ông khác. Nhiều người phụ nữ Ấn Độ đã tự trang bị cho mình những chiếc xe số hay xe tay ga riêng nhằm phục vụ cho đi lại hằng ngày. Bên cạnh đó, một số câu lạc bộ dành cho nữ cũng được hình thành với mục tiêu phá bỏ những khuôn khổ đã được đặt ra hàng ngàn năm trước tại Ấn Độ.

xe tay ga cho nu

Aparna Banodkar là một phụ nữ làm việc trong một phòng khám nha khoa ở một thị trấn nhỏ. Cô thừa nhận rằng khi quyết định mua cho mình một chiếc xe tay ga làm phương tiện đi làm, những người thân trong gia đình đã phản đối rất nhiều, cũng như việc nhiều người cười thầm khi thấy cô cưỡi trên con ngựa sắt của mình trên đường vì nghĩ rằng cô thật quái dị. Aparna Banodkar gọi chiếc xe ga của mình là Bijli (có nghĩa là sấm sét theo tiếng Hindi) và đối với cô, chiếc xe này là người bạn của cô.

“Thật thú vị khi cưỡi trên một chiếc xe tay ga duyên dáng. Nó cho tôi cảm giác tự tin và kiêu hãnh hơn rất nhiều”, Aparna Banodkar nói. “Tại sao đàn ông có thể đi xe máy còn phụ nữ thì không?”

Ở một đất nước mà xe hai bánh là phương tiện được hàng triệu người lựa chọn thì việc người ngồi ở phía tay lái là nữ không có gì là hiếm. “Mọi người cho rằng, một người phụ nữ không thể tự mình di chuyển xe hoặc điều khiển nó mà không có sự giúp đỡ của một người đàn ông. Việc sở hữu một chiếc xe máy và sử dụng nó làm phương tiện đi lại hằng ngày của tôi đối với họ khá kỳ dị, nhưng tôi muốn chứng minh cho họ thấy rằng, phụ nữ cũng có thể làm điều đó không riêng gì đàn ông”, cô vừa nói vừa dịu dàng chạm tay vào người bạn Bijli của mình.

So với nhiều nước ở Châu Á, thì Ấn Độ vẫn là một trong những đất nước không xem trọng vai trò của người phụ nữ cũng như quyền lợi của họ. Dĩ nhiên cũng không có gì lạ khi họ không chú trọng về việc nhập khẩu các dòng xe số hay xe tay ga dành cho nữ giới ở Ấn Độ. Tuy nhiên, dưới sự ủng hộ của nhiều tổ chức vì quyền lợi phụ nữ trên thế giới và các hiệp hội dành riêng cho nữ giới ở đất nước Nam Á này, thì người phụ nữ nơi đây đã tự tin hơn khi tự mình ngồi ở vị trí tài xế.