XE TAY GA CHO NỮ, CUỘC PHIÊU LƯU ĐẦY THÚ VỊ

9

Chuyến đi kéo dài 15.000 dặm kéo dài 60 ngày với người bạn đồng hành là chiếc xe ga cho nữ của mình, Madeleine Velazquez đã có cho mình những kỷ niệm đáng nhớ trong đời.

Một người phụ nữ chỉ với một chiếc máy, chính xác là một chiếc xe tay ga cho nữ khá nhỏ, đã trãi qua một cuộc phiêu lưu từ Boston Massachusetts đến Kênh đào Panama trong 60 ngày vào mua hè năm 2012, để tìm cho mình những trải nghiệm mới trong cuộc sống và sau đó cô đã chia sẽ lại câu chuyện về chuyến phiêu lưu của mình với mọi người.

“Thành phố Mexico trong số nhiều thành phố tôi đi du lịch, nơi mà lưu lượng giao thông là nỗi ám ảnh của nhiều người. Không chỉ đề cập đến lưu lượng di chuyển của các phương tiện trong thành phố, đây nơi mà bạn phải cố gắng di chuyển xe máy vượt qua các vạch vàng, vạch trắng cả bên làn đường dành cho xe ô tô để có thể tiến lên phía trước. Bên cạnh đó, bạn còn phải cạnh tranh từng tấc đường với những người đi xe máy tại đây và dễ dàng xảy ra các cuộc va chạm nhẹ nếu không cẩn thận. Điều này có thể gây sợ hãi cho nhiều người và họ sẽ chỉ muốn nhanh chóng rời khỏi thành phố càng sớm càng tốt. Tôi đã mất 6 giờ đồng hồ để có thể đi qua khỏi thành phố Mexico. Phổi của tôi như sắp bị nổ tung vì khói bụi và chất thải từ các phương tiện giao thông vì đây là quốc gia không duy trì các tiêu chuẩn về môi trường, đặc biệt là không khí. Vào cuối ngày, bạn có thể tắm và thấy tất cả bụi bẩn cũng như bồ đen được loại bỏ từ cơ thể bạn, lúc này bạn có thể tưởng tượng ra phổi của bạn đáng thương đến như thế nào.

Tôi gặp một vài rắc rồi nhỏ khi đi xuyên qua rừng mưa, rất có thể nó chỉ là vấn đề nhỉ của bạn nhưng thật sự là thảm họa đối với tôi. Nó không hẳn chỉ là quảng thời gian kinh khủng, nhưng nó sẽ là một kinh nghiệm “ngọt ngào” khi ở trong khu nghỉ mát Nicaragua, nơi mà những con khỉ nhện (Spider Monkey) treo lơ lửng xung quanh và hét vào mặt du khách như nói với mọi người rằng hãy tránh xa nơi ở của chúng. Một trãi nghiệm khá kinh dị khác là tôi phải giật mình tỉnh dậy giữa đêm với những con kiến đang bò chung quanh phòng, bạn sẽ không tưởng tượng được lúc đó tôi hoảng như thế nào đâu. Thú thật là tôi thà được gọi dậy bằng tiếng chuông báo thức đáng ghét còn hơn là những con kiến đến từ rừng mưa này. Nhưng mà, tôi đang ở tại khu rừng mưa lớn nhất thế giới, vậy tôi còn có thể hy vọng như thế nào nữa. Nó cũng không vui vẻ gì khi lái xe trên những con đường đất sét, có chút phấn khích nhưng cũng có chút sợ hãi. Có chúa biết, lúc đó tôi đã tưởng tượng rằng mình sẽ ngã xuống vách núi bao nhiêu lần. Thật may mắn vì tôi đã vượt qua được đoạn đường nguy hiểm đó một cách an toàn.

Những người kinh doanh ven đường đã chỉ cho tôi cách sử dụng một con dao cạo để có thể lột vỏ dừa và thưởng thức phần nước ngọt ngào bên trong. Một tách cafe Mexico thật là tuyệt vời, đặc biệt là lúc 5 giờ sáng, nơi những người phụ nữ nơi đây đang chế biến “arroz con leche”, bạn có thể nôm na nó là gạo sữa non. Họ có những bình chứa cafe lớn và họ sẵn sàng mời bạn 1 ly dù bạn chỉ là khách qua đường. Bạn đầu, tôi khá không thoải mái vì điều này nhưng sau khi nếm vị cafe, tôi hy vọng có thể quay trở đây nhiều hơn. Tôi đã học được ý nghĩa thực sự của những gì được cung cấp bởi người dân địa phương hơn là trong những nhà hàng sang trọng. Một điều khác là trái cây dại ven đường có vị khá ngon, nhưng bạn cần có kiến thức trước về những loại thực vật này, vì quả dại đôi khi cũng có độc và nếu bạn đang đi du lịch bằng xe máy một mình mà ăn phải thì thật là tai hai.”

Với người bạn đồng hành là chiếc xe tay ga dành cho nữ giới của mình, Madeleine Velazquez đã can đảm thực hiện một chuyến phiêu lưu đánh dấu một sự quan trọng trong đời với quãng đường dài 15.000 dặm tương đường 24.140km và có khá nhiều trãi nghiệm cả đáng nhớ, cả “ngọt ngào”.

Còn tiếp…