XE CỦA BẠN SẼ KHÔNG KHỞI ĐỘNG VÀ CẦN RA TIỆM SỬA CHỮA XE MÁY

28

“Xe máy của tôi không khởi động” thường là câu nói phổ biến của các chủ xe nói với thợ sửa khi họ dẫn xe ra các cửa hàng sửa xe.

Nhiều thợ sửa xe cũng bảo rằng họ nghe câu này từ các vị khách hàng của mình khá nhiều. Nguyên nhân thường là do các vấn đề khá nhỏ, nhưng vì chủ xe không biết cách khắc phục nên quyết định đưa xe đến cửa hàng sửa chưa xe máy để giải quyết vấn đề trục trặc.

Xe máy của bạn sẽ không khởi động vì … bị bỏ mặc quá lâu

Nếu bạn để chiếc xe của mình ở bên ngoài trong nhiều ngày, vài tuần thậm chí là vài tháng. Điều này sẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi bạn cố gắng khởi động chiếc xe của mình mà nó cứ trơ lỳ ra đó. Các vấn đề có thể là do chất lượng nhiên liệu giảm xuống, độ ẩm trong buồng đốt cao, bộ đề có trục trặc,… Lúc này, giải pháp duy nhất của bạn là nên đưa xe ra cửa hàng sửa xe và kiểm tra ngay.

Xe máy của bạn sẽ không khởi động vì … lỗi của chính bản thân bạn

Chạy xe không đúng cách, bỏ bê xe không lo, không đưa xe đi bảo trì đúng hẹn,… sẽ làm xe xuống cấp nhanh chóng, hỏng hóc vài bộ phận trong xe, gây hao tốn nhiên liệu và tất nhiên là có khả năng làm cho xe không thể khởi động. Để khắc phục, bạn có thể tham khảo những tài liệu về việc chăm sóc và bảo dưỡng xe máy trên các diễn đàn, youtube hoặc là tại các trang chủ của các hãng sản xuất xe máy.

Xe máy của bạn sẽ không khởi động vì … nguồn không đủ hoặc đã hết điện

Đây là một biểu hiện rất thường xuyên với những chiếc xe máy không được đưa đi bảo trì thường xuyên, vì vậy các bộ phận trong xe sẽ không được kiểm tra và người chủ xe sẽ không biết xe của mình đang ở mức độ nào. Biện pháp khắc phục khá dễ dàng, bạn chỉ cần tập cho mình thói quen đưa xe đi bảo trì thường xuyên là được. Nếu nguồn đã hết điện, hãy sạc lại, nếu nhớt đã xuống cấp, hãy thay mới, nếu bugi chuyển màu, hãy lắp một cái khác vào,… chỉ như vậy thôi là xe của bạn đã có thể hoạt động thật ổn định.

Xe máy của bạn sẽ không khởi động vì … xe bạn mua kém chất lượng

Lý do nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng không hoàn toàn sai. Nếu bạn mua một chiếc xe không rõ nguồn gốc hoặc một chiếc xe qua tay tại một cửa hàng bán xe cũ nào đó, thì việc chiếc xe của bạn nhanh chóng xuống cấp và hư hại là chuyện rất bình thường. Vấn đề chủ yếu là do phụ tùng bị “luộc” mất, phụ tùng xe kém chất lượng,… dẫn đến chiếc xe của bạn trở chứng bất ngờ. Lúc này đây bạn chỉ có thể đem xe ra cửa hàng sửa xe và kiểm tra, thay mới những loại phụ tùng kém chất lượng bằng loại phụ tùng thích hợp hơn với chiếc xe của mình.

Xe máy của bạn sẽ không khởi động vì … một vụ tai nạn xe

Sau một vụ tai nạn, dù nặng hay nhẹ, cũng chúc mừng vì bạn may mắn vẫn còn sống. Về chiếc xe của bạn, khi xảy ra bất cứ vạ chạm mạnh nào đó, bất cứ vật nào cũng có tỷ lệ hỏng hóc chứ không riêng gì xe máy. Sau khi bạn đã ổn định tình trạng của mình, hãy đưa chiếc xe của bạn đi kiểm tra ngay vì vấn đề hư hỏng có thể nhiều hơn tưởng tượng của bạn và bạn sẽ phải mất một khoản phí kha khá để sửa lại. Vậy làm sao để tránh tai nạn xảy ra? Biện pháp tốt nhất cũng chính là câu trả lời đơn giản nhất: Hãy lái xe thật cẩn thận và tốt hơn.

Chăm sóc chiếc xe của bạn cẩn thận và quan tâm đến nó nhiều hơn cũng là một biện pháp giúp tiết kiệm chi phí cho túi tiền của bạn. Tại sao ư? Nếu xe bạn hỏng và cần ra cửa hàng sửa chữa xe máy thì việc bạn mất một khoản phí khá khá vào việc sửa chữa hoặc thay thế là chuyện rất dĩ nhiên rồi. Không bỏ bê xe quá lâu, đưa xe đi bảo hành đúng hạn, cẩn thận trong cách lái xe và nên mua xe tại các cửa hàng bán xe uy tín sẽ giúp bạn không cần phải nói “Xe máy của tôi không khởi động” thường xuyên nữa.