Xe côn tay giá rẻ: Không có tên của Yamaha

34

Exciter 135cc cũ là một trong những mẫu xe côn tay giá rẻ hiếm hoi của Yamaha.

Tuy nhiên, mức “giá rẻ” ở đây cũng ở mức 30-35 triệu đồng. Exciter 135 là mẫu xe côn tay đã ngưng sản xuất kể từ năm 2014 để nhường chỗ cho Yamaha Exciter 150cc. Hầu hết giá các mẫu xe côn tay Exciter mới sản xuất đều trên dưới 50 triệu đồng nên khái niệm xe côn tay giá rẻ với Yamaha nói chung và Exciter nói riêng đều chỉ mang tính lý thuyết.

Điểm qua những mẫu xe côn tay Exicter của Yamaha

Nếu xét về mức giá, Matte Black-mẫu xe côn đen nhám mới ra đời vào tháng 7 năm 2016 này có thể xem là chiếc xe có giá thực bán cao nhất, với gần 56 triệu đồng. Thấp hơn một chút là chiếc Camo-côn tay khẳng định chất lính rất riêng- cũng ở khoảng giá trên dưới 50 triệu đồng. Trong dòng xe Exciter 150, GP và RC được cho là 2 mẫu xe côn tay giá rẻ nhất ở thời điểm hiện tại, với khoảng 47-49 triệu đồng.

xe con tay gia re

Nếu so sánh về mức giá trên thị trường, những mẫu xe này không thể coi là giá rẻ được. Có những mẫu xe côn tay đời cũ, được tái tạo lại, giá bán chỉ 8-10 triệu đồng. Tuy nhiên nếu so sánh về thời trang, độ bền, về khả năng tăng tốc, rõ ràng mấy chiếc xe kiểu này không thể so sánh được với dòng Exciter, vốn được mệnh danh là “King of Street”.

Nên chọn GP hay RC

Nếu như Exciter GP là sự tiếp bước hoàn hảo của Exciter 135cc đình đám một thời, thì chiếc RC là những màu áo mới đậm chất thể thao hơn. Trong khi GP vẫn trung thành với mẫu xanh-trắng cổ điển, thì RC lại tự làm mới mình-như một cô gái đỏng đảnh- với 3 màu sắc: đen ánh kim, đỏ đen ánh kim và vàng.

Các thông số kĩ thuật của Exciter 150 giữa các phiên bản là hoàn toàn giống nhau, vậy nên với những người khao khát sở hữu dòng xe đẳng cấp này mà vẫn ái ngại về mức giá, có thể lựa chọn GP. Vì ra đời khá lâu (2015) nên tới nay mẫu xe GP có mức giá chênh thấp nhất. Với RC thì chênh lệch so với giá đề xuất của hãng Yamaha không quá 2 triệu đồng có thể xem là chấp nhận được.

Có nên chọn Exciter 135 mới hay là Matte Black

Hiện nay một số cửa hàng đại lý đã mạnh dạn trưng bày mẫu xe Exciter 135cc “zin”, là mẫu xe hoàn toàn mới nhưng chưa qua sử dụng, được bảo quản kĩ lưỡng từ 2014 tới giờ, và có mức giá bán “không thể tin nổi”: 58 triệu đồng.

Như đã giới thiệu ở trên, chiếc Matte Black mới ra cũng có giá thực bán ở mức tương đương với khoảng 56 triệu đồng. Chênh lệch là không nhiều, vậy thì nên chọn loại xe nào?

Với những người đã kinh qua cả 2 loại xe thì không bàn, ở đây với dân chơi xe độ, họ lại thích vẻ nhỏ gọn của Exciter 135, bởi vậy nên “hàng hiếm” này mới bị đội giá lên mức cao ngất lên như thế. Tuy nhiên với những ai tỉnh táo hơn, “nghiệp dư” hơn, bạn có thể nên chọn một chiếc Matte Black hầm hố và đẳng cấp. Đây chính là mẫu xe Limited mới nhất của hãng Yamaha, được khá nhiều phượt thủ khao khát.

(Còn tiếp)