Tư vấn mua xe Exciter: có nên chờ đợi phiên bản 155cc mới?

190

Thị trường đang rục rịch tin đồn Exciter 155cc sắp ra vào cuối năm 2017 này khiến cho các biker có nhu cầu mua xe Exciter không khỏi băn khoăn.

Nên chọn mua xe Exciter 150 hiện đang trình làng 5 phiên bản hay là chờ đợi sự xuất hiện của chiếc Exciter 155cc là nỗi băn khoăn không chỉ riêng những biker muốn mua xe côn tay nổi tiếng này của Yamaha. Vậy lựa chọn nào là hợp lý?

Sẽ thế nào nếu Matte Black là phiên bản cuối cùng của Exciter 150

xe tay côn

Thị trường từng chứng kiến một cơn sốt giá đến từ chiếc Exciter 135. Ra đời từ 2009, đến 2014 thì bị ngừng sản xuất bởi hãng xe Nhật Bản quyết định nâng cấp lên Exciter 150.

Và thế là điều bất ngờ đã xảy ra. Bình thường mẫu xe này chỉ có mức giá từ 38-42 triệu đồng. Thế nhưng sau khi bị ngừng bán, nhiều biker lại cảm thấy “nhớ nhung” mẫu xe này, bởi vậy không ít người săn lùng để sưu tập. Kết cục là cơn sốt giá Exciter 135 kéo theo nhiều hệ lụy.

Đến nay, những tay cò mồi vẫn chào bán Exciter 135 “zin” (chưa từng sử dụng nhưng đã sản xuất từ 2014) với cái giá gần 60 triệu đồng, một con số “không thể tin nổi”.

Vậy nên khi rò rỉ thông tin Exciter 155 sắp sửa ra đời, những người có nhu cầu mua xe exciter sẽ không khỏi đắn đo, nếu như lịch sử lặp lại, Exciter 150 lại nhân cơ hội đó mà lên cơn sốt giá thì sẽ ra sao?

Trong 5 phiên bản của dòng 150 phân khối, Matte Black-chiếc xe tay côn mới nhất và là phiên bản cuối cùng, và chiếc Camo phiên bản màu áo lính, là 2 phiên bản Limited thành công nhất. Và nếu sự ra đời của Exciter 155 làm đảo lộn mọi thứ vốn có, thì 2 mẫu xe 150cc nói trên có thể là những mẫu biến động nhất. Exciter Matte Black khan hàng là điều không phải bàn, nhưng nếu như hãng Yamaha lại quyết ngưng sản xuất một lần nữa, hệt như đã làm với Exciter 135, thì rất có thể, những mẫu xe hot kể trên sẽ có mức giá bán “không tưởng”.

Vậy thì các bạn có nhu cầu mua xe exciter thân mến, trước khi cơn sốt 150 sắp sửa qua, vui lòng chọn ngay chiếc xe bạn muốn, bởi vì Matte Black hoặc Camo, theo như dự kiến, sẽ sớm cháy hàng ngay trong thời gian tới.

Dành cho những tín đồ của Exciter 155

Nếu bạn quyết tâm dốc hầu bao để chờ đón sự trình làng của mẫu xe 155 phân khối, thì dưới đây là một vài tin vui cho bạn

-Exciter 155cc sẽ sử dụng động cơ với hộp số 6 cấp, mã lực mạnh (tất nhiên) và chắc chắn là có kết hợp thêm công nghệ van biến thiên VVA giúp động cơ không bị đuối trong những vòng tua quyết định.

-Nhiều khả năng mẫu xe này sẽ được tích hợp dải đèn LED full hoàn toàn, ngoài một số tính năng cơ bản như đồng hồ đa chức năng, chìa khóa định vị, thì mẫu xe mới này rất có thể sẽ được chào đón công nghệ bó cứng phanh ABS, tích hợp thêm khả năng tiết kiệm nhiên liệu tối đa nhờ công nghệ Blue core thân thiện môi trường.

Còn tin không vui: Bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều tiền để có thể sở hữu nó. Dự kiến ban đầu con số này sẽ là 60-70 triệu đồng.