Tìm hiểu giá nhớt xe máy

34

Trên thị trường hiện nay có nhiều giá nhớt xe máy khác nhau, chất lượng vì thế rất đa dạng. Chọn loại nhớt phù hợp giúp xe bạn tăng tuổi thọ động cơ.

Những hiểu lầm thường thấy về nhớt xe máy

Thay nhớt cho xe máy và xe tay ga là 2 việc hoàn toàn khác nhau. Bởi xe số và xe tay ga có số vòng quay khác nhau. Riêng xe tay ga bạn không chỉ thay nhớt máy mà còn cả nhớt số.

Nhiều người cho rằng nhớt càng đắt tiền thì càng xịn. Nhưng sự thật không phải loại dầu nhớt đắt tiền nào cũng tốt. Đắt tiền là do họ tốn nhiều chi phí quảng cáo, đánh bóng tên tuổi hoặc do thuế nhập khẩu của Việt Nam khá cao.

Bạn cần biết không phải nhớt xịn phù hợp tất cả xe, nó chỉ phù hợp với từng phân khúc và từng dòng xe. Cũng như không phải nhớt hãng xe nào mới có thể sử dụng cho xe đó.

Một hiểu nhầm khác nhiều người đi xa máy hay mắc phải đó là liên tục thay nhớt giúp lồng máy sạch và hoạt động tốt hơn. Thật ra thay nhớt thường xuyên  chỉ khiến bạn tốn tiền nhiều hơn.

Thời gian thay nhớt xe máy  phù hợp

Chu kì hoạt động của nhớt xe máy và các chất xúc tác trong nhớt luôn luôn hoạt động tốt kể cả khi xe đã chạy hơn 100KM. Khi đó đó các chất xúc tác này càng ngày càn thân thiện với lồng máy và hộp số xe bạn. Do đó bạn chỉ nên thay nhớt xe khi đã chạy được 2000Km. Điều này giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí giá nhớt xe máy thông thường.

 Riêng với xe tay ga bạn nên thay nhớt khi đã đi được 1500 Km, không những thay nhớt máy mà bạn còn phải thay nhớt hộp số.  Cứ 3 lần thay nhớt máy ban phải thay nhớt số 1 lần.

Việc thay nhớt hộp số cho xe ga còn được gọi là nhớt lap. Nhiều người đi xe tay ga không biết ngoài việc thay nhớt máy, còn phải thay cả nhớt số. Đặc biệt với các bạn nữ, nhiều người khi đi xe chỉ biết đổ xăng, rửa xe, thay lốp.

Điều này dẫn đến xe tay ga khôn được bảo trì trong thời gian dài, dẫn tới việc máy xe bị hú và gầm, khi lên ga máy xe kêu to. Muốn khắc phục điều này bạn cần thay nhớt hộp số.

Tùy từng dòng xe của các hãng xe mà bạn thay nhớt dung tích hợp lý. Với xe máy Yamaha, tốt nhất bãn nên thay nhớt có dung tích 0,8 L. Thông số xi –lanh của xe đã được  nhà sản xuất khắc trực tiếp vào lốc máy. Vì vậy, để máy xe chạy tốt bạn nên thay nhớt theo đúng dung tích trên chiếc xe của mình.

giá nhớt xe máy

Đặc biệt với nhớt hộp số trên xe ga, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia vì thông số không được khắc rõ ràng trên xe. Với xe tay ga Yamaha bạn cần thay 2 ống nhớt 80 ml.

Gía nhớt xe máy Yamaha được đánh giá phù hợp, vừa túi tiền người tiêu dùng. Sản phẩm dầu nhớt tổng hợp Full Synthetic  10W – 40 có thành phần dầu gốc và dầu tổng hợp. Sản phẩm này được phát triển theo định hướng thể thao, tốc độ, vòng tua lớn.

Giá nhớt xe máy Yamaha  Full Synthetic  10W – 40 đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của phần đông người tiêu dùng Việt Nam.