Thay mới đai truyền động và các bước kiểm tra

13
bảo dưỡng xe máy

Đai truyền động – kiểm tra và thay mới 

Kiểm tra

Hầu hết các nhà sản xuất xe máy số, xe côn tay giá rẻ đều xác định thời gian kiểm tra đai truyền động và giới hạn sử dụng đối với chiều rộng dây đai, nhưng tốt nhất bạn nên kiểm tra tình trạng dây đai mỗi khi tháo nắp che để phát hiện sự cố phát sinh khiến cho chiếc xe vận hành không ổn định.

Kiểm tra toàn bộ chiều dài dây đai để tìm vết nứt, vết rách, răng bị sờn hoặc hư hỏng, và thay đai truyền động nếu phát hiện các dấu hiệu này. Đo chiều rộng dây đai và so sánh kết quả với thông số trong sổ tay kỹ thuật.

bảo dưỡng xe máy

Đai truyền động sẽ bị mòn trong quá trình sử dụng bình thường và sẽ có nhiều bụi tích tụ bên trong nắp dây đai. Nhưng lượng lớn bụi hoặc chất bẩn bên trong nắp này là dấu hiệu mòn bất thường và cần tìm hiểu nguyên nhân, chẳng hạn, các pulley chạy không thẳng hàng.

Lưu ý: Không thể hoán đổi đai truyền động giữa các model xe. Nên cẩn thận ghi rõ năm và model của xe bạn khi mua đai mới. Nếu nghi ngờ thì kiểm tra mã số trên dây đai.

Dầu hoặc mỡ trong nắp che sẽ làm dây đai bị bẩn và trượt trên các pulley.

Đai truyền động phải được thay mới sau thời gian sử dụng xác định hoặc sớm hơn, tùy theo tình trạng dây đai  Tháo nửa ngoài của pulley bộ biến tốc gỡ đai ra khỏi trục khuỷu và pulley bộ ly hợp nhưng không làm xáo trộn bộ biến tốc.

Lắp đai mới, bảo đảm mũi tên định hướng chỉ theo chiều quay bình thường, lắp nửa ngoài của pulley bộ biến tốc.