Suzuki FX 125 Đam Mê Một Thời Của Dân Chơi Việt Nam.

126

Suzuki FX 125 Đam Mê Một Thời Của Dân Chơi Việt Nam

Suzuki FX là một trong những mẫu xe côn hiện đại tiên phong trong thị trường xe côn tay Việt Nam, xuất hiện tại Việt Nam vào những năm 1998-1999 bằng đường nhập khẩu, mẫu xe côn này đã dần trở thành tâm điểm chú ý cho những tay chơi mê xe lúc bấy giờ.

Với thiết kế kiểu dáng thể thao, hiện đại và cũng khá nhỏ gọn so với các mẫu xe cổ điển lúc bấy giờ, Suzuki FX nhanh chóng giành được nhiều thiện cảm từ dân chơi xe ở Việt Nam, đặc biệt mẫu xe này đã đánh bật được khá nhiều đối thủ đồng hương nặng ký như Honda Wave, Honda Dream và cũng được ưa chuộng hơn người anh em Suzuki Viva..

Thiết kế nổi bật ở phần đầu xe, đèn pha trước hình chữ V thiết kế từ những đường cong khép kín chủ đạo,  kết hợp 2 bên là 2 đèn tín hiệu đậm chất tốc độ. Mặt nạ trước vuốt nhọn với các lỗ hút gió nhưng lại tạo một nét khá thẩm mỹ, kết hợp hai bên yếm xe có những đường gân dập nổi tạo phong cách mới không có ở những mẫu xe Honda.

Thiết kế đồng hồ cũng cộng thêm cho mẫu xe này một điểm với thiết kế độc đáo và sự phân vùng rõ ràng, đồng hỗ đo tốc độ hình tròng nằm giữa hai bên với hai hình bán nguyệt cung cấp chỉ số xăng và tín hiệu thông báo cấp số cùng đèn báo hiệu.

Thiết kế ấn tượng đi cùng kiểu dáng khá vừa vặn với người Việt, cụ thể là Suzuki FX sở hữu chiều cao 1080mm, chiều dài là 1.955mm cùng chiều rộng 680mm rất phù hợp với người Việt. Ngoài thiết kế và kiểu dáng thì sức mạnh mà Suzuki FX sở hữu cũng khá ấn tượng vào lúc bấy giờ với động cơ được Suzuki trang bị là loại động cơ DOHC cam đôi, 4 thì dung tích 125cc, hộp số 5 cấp, công suất cực đại mà chiếc xe này có thể đạt được là khoảng trên 13 mã lực. Không những thế với con số 120km/h tải hai người thì chiếc xe này nhanh chóng trở thành tiêu điểm của các tay đua đường phố.

Với thiết kế thể thao, kiểu dáng độc đáo, dánh chuẩn và mãy cực khỏe lúc bấy giờ thì Suzuki FX đã thật sự trở thành niềm ước mơ của không ít thanh niên lúc bấy giờ, để có thể sở hữu được chiếc xe đậm chất thể thao này dân chơi xe thời đó phải bỏ ra khoảng 3.000 USD để mang về cho mình một chiến hữu, tương đương với 3 đến 4 cây vàng.

Suzuki FX 125 Nhật đã rất thành công tại Việt Nam vào thời điểm đó, và Suzuki đã quyết định cho ra mắt mẫu Suzuki FX liên doanh Việt Thái, tuy nhiên có vẻ phiên bản liên doanh này đã không nhận được sự ủng hộ của đa số dân chơi xe Việt Nam mặc dù có giá rẻ hơn hẳn Suzuki FX 125 nhập từ Nhật.

suzuki FX 2

suzuki FX 3

suzuki FX 4

suzuki FX 5

suzuki FX 6

suzuki FX 7

suzuki FX 8

suzuki FX 9

suzuki FX 10

suzuki FX 11

suzuki FX 12