Sửa chữa cho xe máy khi vận hành vào mùa đông

18
bảo dưỡng xe máy

Vào tiết trời lạnh của mùa đông, xe máy chịu ảnh hưởng rất nhiều và đôi khi hoạt động không trơn tru như bình thường. Một phần nguyên nhân do thời tiết và một phần cũng từ thói quen bảo dưỡng xe hằng ngày không tốt mới dẫn đến tình trạng hỏng hóc xảy ra. Để sửa chữa cho xe máy vào những ngày trời lạnh, tham khảo những tình huống và cách khắc phục dưới đây để xử lý kịp thời, đảm bảo xe vận hành ổn định mà không gây trở ngại cho việc di chuyển của bạn.

bảo dưỡng xe máy

Khó nổ xe máy vào buổi sáng

Vào trời lạnh thì việc hiện tượng khó đề xe vào buổi sáng thường thấy nhất. Để xử lý thì đầu tiên tắt hết hệ thống đèn xi nhan, đèn pha, còi xe để có thể hoàn toàn tập trung cho việc đề xe, kéo le hết cỡ để lượng xăng đủ để nổ máy, tiếp đó đạp nổ kết hợp với đề xe.

Xe máy bị giật cục khi mới vận hành

Một hiện tượng nữa cũng khá phổ biến ở các dòng xe số khi mới vận hành trong thời tiết lạnh là bị giật cục. Nguyên nhân chính là do động cơ bị lạnh cộng thời tiết thấp sẽ khiến khả năng bôi trơn bị hạn chế và điều đó dẫn đến xe vận hành kém trơn tru hơn bình thường. Cũng thêm một nguyên nhân nữa là do buồng đốt chưa đạt được độ nóng cần thiết để hoạt động, trường hợp này khiến động cơ bị hao mòn ở mức cao.

Để hạn chế tác hại nghiêm trọng thì bạn nên vận hành xe ở chế độ Garanti khoảng 1 đến 2 phút, vặn tay ga thấy nổ mượt và đều, động cơ lúc này đã đạt được nhiệt độ cần thiết nên có thể bắt đầu di chuyển. Lưu ý quan trọng, không nên vặn ga hết cỡ ngay khi vừa nổ máy vì điều đó có thể khiến xe bị chết máy ngay và lâu dài khiến xe mau hỏng.

Tay phanh bị cứng và lạnh

Khi trời lạnh, không khí trở nên hanh khô hơn làm khô dầu tay ga, tay phanh xe máy khiến cho việc sử dụng trở nên khó khăn, hơn nữa còn gây ra sự mất an toàn khi vận hành. Để xử lý hiện tượng trên bạn cần chú ý không nên để dây phanh quá căng, ngoài ra cần phải bảo dưỡng dây phanh xe máy và bộ phanh định kỳ để đảm bảo an toàn.

Nếu gặp vấn đề trục trặc, bạn có thể tự sửa chữa phanh xe máy bằng cách căn chỉnh lại dây phanh với thao tác nới óc giữ chốt đối với loại phanh tang trống. Còn nếu loại phanh dầu ép thủy lực thì nên đem đến các địa chỉ sửa chữa xe máy chuyên nghiệp của Yamaha để chuyên viên thực hiện.

Đối với việc bảo dưỡng dây phanh là vô cùng cần thiết. Bạn chỉ cần tra dầu mỡ cho xe đều đặn và tiến hành xúc rửa mỗi khi gặp hiện tượng bị nặng hoặc kẹt. Cũng lưu ý thêm, sau thời gian dài sử dụng mà phanh bị cũ, bị mòn hay bị mất lực, đĩa bị cong vênh thì nên tiến hành thay mới để đảm bảo an toàn khi lái, để lâu rất nguy hiểm.

Khi mùa đông đến, xe máy gặp phải những tình huống khiến bạn bối rối và nếu không có kinh nghiệm sửa chữa vấn đề xe máy cần thiết ở trên cũng như những lưu ý bảo dưỡng thì có khả năng bạn sẽ tốn kém chi phí rất nhiều.

Giá nhớt xe máy Yamalube Full Synthetic chính hãng

Yamaha Motor vừa cho ra mắt 2 loại dầu nhớt 10W – 40 hỗ trợ động cơ hoàn toàn, một trong số đó là dầu Yamaha Full Synthetic thể hiện bản lĩnh thể thao – tốc độ – vòng tua lớn.

  • Thể thao: loại nhớt xe máy này có thể áp dụng cho mọi loại xe Yamaha và cả xe thể thao phân phối lớn nhờ nền tảng công nghệ dành cho động cơ xe đua GP thế hệ mới nhất, đáp ứng được yêu cầu nghiêm ngặt của đường đua chuyên nghiệp.
  • Tốc độ: với tính năng bôi trơn cao, ít hao hụt nhiên liệu và kéo dài thời gian sử dụng, Full Synthetic là dầu tổng hợp có khả năng mang lại tốc độ nhanh tức thì cho động cơ.
  • Vòng tua lớn: đạt tiêu chuẩn Jaso MA, loại dầu nhớt này giúp tăng tốc độ vòng tua, hỗ trợ việc sang số nhẹ nhàng hơn, từ đó bứt phá vận tốc và hiệu suất nhưng vẫn đảm bảo độ bền cho động cơ.

Giá dầu nhớt xe máy Yamalube Full Synthetic được niêm yết là 250.000 VNĐ/ 1 chai/ 1 lít.

.