SO SÁNH ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA XE SỐ VÀ XE GA TIẾT KIỆM XĂNG

286

Dòng xe ga tiết kiệm xăng đang ngày càng được ưa chuộng. Với những tính năng hiện đại, những tiện ích thông mình, dòng xe tay ga đang lấn áp xe số về tỷ lệ người dùng.

Ngày nay, các dòng xe tay ga xuất hiện khá phổ biến trên các con đường ở Việt Nam. Không khó để bạn bắt gặp một chiếc xe tay ga đang lưu thông trên đường, dù là xe đời mới hay dòng xe hiện đại nhất, thậm chí tỷ lệ người sử dụng xe ga còn nhiều hơn xe số. Vậy, lý do vì sao lại có sự chênh lệch đó? Hãy cùng điểm qua ưu và nhược điểm của các dòng xe ga tiết kiệm xăng so với những dòng xe số đang có trên thị trường hiện nay bạn nhé.

So về ưu điểm của xe ga tiết kiệm xăng với xe số

Sang trọng

Xe tay ga sang trọng và quý phái là điều không phải bàn cãi. Hẩu hết các dòng xe tay ga hiện nay điều được thiết kế theo phong cách sang trọng, thời trang, thanh lịch,… tạo cho người lái cảm giác tự tin hơn, nổi bật hơn.

Dễ điều khiển

Xe tay ga dễ sử dụng hơn xe số vì người lái không cần phải đạp số mà chỉ cần lên ga và bóp thắng. Khi di chuyển qua các đoạn đường đông đúc không cần phải trả số để đi chậm tránh làm sốc máy.

Ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại

Các dòng xe tay ga hiện đại thường được ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm xăng và thân thiện với môi trường.

Tiện ích đa dạng

Tiện ích của xe tay ga áp đảo xe số đầu tiên là ở cốp xe rộng, chứa được nhiều đồ hơn. Một số xe còn được thiết kế nắp bình xăng ở phía trước và chỉ cần một thao tác bấm nút là người sử dụng có thể tiếp thêm xăng dễ dàng mà không cần phải xuống xe hay mở yên.

Bên cạnh đó, các tiện ích khác như định vị thông minh, ổ khóa đa chức năng, mặt đồng hồ điện tử,… cũng được ứng dụng vào các thiết kế mới của xe tay ga.

Và nhược điểm của xe tay ga với xe số

Giá thành cao

Sang trọng, đẳng cấp và các tiện ích đa dạng của xe tay thường đi đôi với giá thành cao. Nhiều dòng xe ga cao cấp có giá rất cao, dù là xe cũ đã qua sử dụng. Bên cạnh đó, việc tiêu tốn nhiên liệu đốt cháy cho xe tay lại cao hơn xe số rất nhiều.

Yêu cầu về bảo dưỡng và sửa chữa cao

Không như xe số, yêu cầu về bảo dưỡng của xe tay ga cần được chú ý một cách chặt chẽ. Ví như, khi thay dầu xe máy, nếu với xe số bạn chỉ cần thay một loại dầu động cơ (dầu máy) định kỳ, thì các dòng xe tay ga lại yêu cầu bạn thay cả hai loại dầu máy và dầu lap trong một lần bảo dưỡng. Ngoài ra, vì được ứng dụng khá nhiều công nghệ mới, nên yêu cầu về những loại phụ tùng đi kèm cũng phải đồng bộ và chính hãng, điều đương nhiên là giá của phụ tùng xe ga cũng cao hơn xe số nhiều.

Bên cạnh đó, việc tìm được cửa hàng sửa xe tay ga chuyên dụng khi có hỏng hóc bất ngờ khá khó khăn. Nếu người thợ sửa xe không có đủ chuyên môn, chiếc xe tay ga mắc tiền của bạn rất dễ bị hư hỏng nặng hơn. Chính vì yêu cầu chuyên môn ở người thợ sửa xe cao, nên mức phí dịch vụ cho dòng xe tay ga cũng cao hơn xe số.

Xuống cấp khá nhanh

Bạn thắc mắc vì sao xe tay ga được ứng dụng nhiều công nghệ, thiết kệ hiện đại mà lại nhanh xuống cấp? Lý do chính là vì yêu cầu bảo dưỡng định kỳ cho chúng khá cao. loại dầu nhớt và xăng sử dụng cho từng dòng xe tay ga cũng cần được chọn lựa cẩn thận. Người chủ xe cũng cần bỏ ra công sức và thời gian cho việc chăm sóc chiếc xe tay ga của mình.

Dù là xe số hay xe ga tiết kiệm xăng thì cũng điều có ưu – nhược điểm riêng của nó. Xe tay ga sang trọng, đa tiện ích nhưng giá thành lại cao hơn xe số khá nhiều, đồng thời người sử dụng cũng cần bỏ ra thời gian và chi phí bảo dưỡng xe tay ga nhiều hơn xe số. Hy vọng, qua những phân tích trên, các bạn đã chọn được cho mình loại xe phù hợp với sở thích và điều kiện cá nhân rồi.