Những vấn đề thường gặp khi thay dầu nhớt cho xe máy

37

Thay dầu nhớt cho xe máy đòi hỏi nhiều kĩ năng hơn là dùng tua vít và mở ống xả nhớt.

Có khá nhiều vấn đề mà những người chưa có kinh nghiệm thường gặp phải khi thay dầu nhớt cho xe máy. Đó là không biết cách lựa chọn loại nhớt phù hợp, không biết chỉn chu trong việc tháo nhớt cũ ra khỏi xe và nghiêm trọng hơn là không biết đâu là thời điểm thích hợp để thay nhớt.

Khi nào thì cần phải thay dầu nhớt cho xe máy của bạn?

Xe máy thông thường cần thay dầu lần đầu khi đi được 1500-2000km, con số với xe ga là 1000, cũng có trường hợp sớm hơn (nếu như thường xuyên di chuyển trong điều kiện bụi bặm và nóng ẩm, hoặc đi nhiều hơn 1000km/tháng) hoặc muộn hơn tùy vào khả năng vận hành của xe.

Những lần sau, con số km sẽ tăng lên gấp đôi, tùy vào loại nhớt mà bạn đang sử dụng, nhưng hầu hết dao động từ 4000-6000km. Vì hiếm khi phải thay dầu, nên nếu đã đến lúc phải thay, bạn cần bảo dưỡng cẩn thận, ngoài việc chiếc xe vận hành êm ái hơn thì tuổi thọ của xe cũng được đảm bảo.

Nếu không biết được đã đến lúc phải thay nhớt hay chưa, bạn có thể dùng que thử nhớt và nhỏ 1 giọt nhớt ra tờ giấy trắng, nếu váng dầu lan rộng ra và có màu cánh gián thì nhớt vẫn dùng tốt, ngược lại nếu nhớt có màu đen thì ngay lập tức phải thay ngay.

Chọn loại dầu nhớt nào phù hợp

Có nhiều người rất cẩn thận trong việc lựa chọn phụ tùng cho chiếc xe của mình, nhưng đến khi bảo dưỡng xe thì lại xuề xòa ỷ lại vào người thợ sửa chữa. Nhiều tiệm xe khi khách không có nhu cầu gì thì sẽ dùng một loại nhớt bình dân để thay cho cả xe ga lẫn xe số. Điều này là một mầm mống rất lớn gây hại cho chiếc xe của bạn. Bởi vì, chọn dầu nhớt cho xe số hay xe tay ga vốn không hề đơn giản và không thể chọn bừa.

dầu nhớt xe máy

Xe tay ga vận hành nóng hơn, nên loại dầu nhớt cho loại xe này cần chịu được nhiệt lớn và có khả năng chống oxy hóa cao hơn. Với xe số tự động, loại nhớt đặc hơn được khuyến cao nên dùng, 10w40 hoặc 50w là phù hợp nhất.

Cần lưu ý gì nhất khi tự thay dầu nhớt ở nhà

Vì khá đơn giản nên nhiều người lựa chọn tự thay dầu nhớt cho xe máy ngay tại nhà.  Có lẽ ai cũng dễ dàng dùng tua vít để tháo nắp ống xả nhớt ra tuy vậy để tháo hết nhớt cũ ra 100% là không hề dễ dàng.

Bởi vì nhớt cũ nếu lẫn với nhớt mới thì lợi bất cấp hại, thậm chí còn gây hỏng hóc và tổn thọ cho xe nhanh hơn, nên việc tháo hẳn nhớt cũ ra luôn được các thợ sửa chữa chú trọng. Nếu nhớt cũ có màu đen, thì việc vệ sinh động cơ bằng dầu máy chuyên dụng được ưu tiên hàng đầu, sau đó khởi động động cơ để gạt hết nhớt, và cuối cùng để chắc ăn nhất là dùng bình xịt khí, đảm bảo nhớt cũ không còn trong xe.

Khi đã loại bỏ nhớt cũ rồi, một việc không kém quan trọng là nổ máy và đạp cần trước khi di chuyển. Nên đạp cần 5-7 lần trước khi khởi động xe, chờ trong 2-3 phút rồi mới di chuyển, đảm bảo xe hoạt động tốt nhất!