Những mẫu xe côn tay mới của Yamaha 2017

101

Bên cạnh những gương mặt quen thuộc như Exciter GP hay RC, năm 2017 xuất hiện những mẫu xe côn tay mới Matte Black, TFX150…

Mỗi khi các hãng xe trình làng một mẫu xe côn tay mới, những tín đồ của tốc độ lại bắt đầu có dịp được bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn. Năm 2016 với hãng Yamaha có thể coi là một thành công, khi chỉ 2 tháng sau khi trình làng mẫu xe côn tay Matte Black đen nhám nổi bật của mình (tháng 7), doanh số của Exciter là 18.888 chiếc. Tháng 9 có thể là một trong những tháng có doanh số cao nhất của Yamaha kể từ đầu năm. Năm 2017 này, ngoài Matte Black được lên kệ, chiếc naked bike TFX150 cũng ra mắt lần đầu tại thị trường Việt. Yamaha đang chứng tỏ mình xứng đáng là một con “ngáo ộp” trong phân khúc xe côn tay.

1) Matte Black-khẳng định vị thế thống trị của xe côn tay

Nước cờ mạo hiểm đầu tiên của Yamaha trong thị trường xe côn tay bắt đầu từ năm 2015 khi chiếc Exciter Camo xuất hiện. Mang vẻ ngoài đậm chất lính, chiếc xe côn tay rằn ri này nổi bật với vẻ bụi bặm và đậm phong cách. Dè dặt trong việc bán ra, chiếc xe được nhà sản xuất gắn mác Limited, là một trong những mẫu xe hiếm hoi giới hạn số lượng bán ra. Nhưng kết quả mà Yamaha thu được đã gây bất ngờ với nhiều người. Chiếc Camo gắn mác “rượu cũ, bình mới” này ngay lập tức được nhiều người mê xe côn truy tìm để sở hữu bằng được vì nó quá “độc”, “lạ”.

xe con tay moi

Tiếp bước Camo là Exciter Matte Black. Tháng 7/2016, hãng xe của Nhật này lại tuyên bố sẽ tung ra một phiên bản xe côn tay mới, và chiếc đen nhám xuất hiện đã làm trầm trồ hầu hết người xem. Đúng chất “đen nhám” theo nghĩa đen, 99% xe được sơn màu đen, và thân xe nhám hoàn toàn để hạn chế bụi bám. Ngoài tem xe sơn đỏ cá tính và lô gô gắn chữ “Limited” to tướng, thì những gì mà Matte Black trình làng thực sự hấp dẫn người dùng.

Cơn sốt giá với Matte Black còn làm sửng sốt không ít người. Với những người kém am hiểu, khi nhìn thấy giá đề xuất khoảng 46 triệu đồng của Matte Black, GP hay thậm chí là RC, nhiều người sẽ nghĩ chiếc đen nhám không có  đắt giá bằng Camo được niêm yết 47 triệu, nhưng trên thực tế, để tìm ra chiếc xe đen nhám “zin” có mức giá dưới 56 triệu ở thời điểm này là không tưởng. Một phần lý do vì là phiên bản giới hạn nên chiếc xe này cũng bị làm giá bởi các chủ cửa hàng, đại lý. Tuy vậy, sức hút của chiếc xe này là không thể phủ nhận.

2) TFX150-mẫu xe naked bike mới cho thị trường Việt

Không nhiều người xa lạ với chiếc xe côn tay 150 phân khối này, bởi nó được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam sau khi đã xuất hiện với cái tên  M-Slaz tại Thái Lan hay Xabre tại Indonesia.

Là dòng xe phiên bản naked bike khá hầm hố, với động cơ mạnh mẽ hơn Exciter, là cánh tay phải đắc lực của dân mê tốc độ, phượt thủ chuyên nghiệp. Ngoài những thông số kĩ thuật quen thuộc, thì điểm đáng kể là mức giá đề xuất gần 80 triệu đồng được Yamaha công bố có thể nói là khá chát với nhiều người, tuy nhiên với những người thực sự biết được đẳng cấp thực sự của chiếc xe thì mức giá ấy vẫn còn quá rẻ.

Trên đây là 2 mẫu xe côn tay mới nhất điển hình của hãng Yamaha. Hy vọng năm 2017 này, Yamaha sẽ tiếp tục tung ra những mẫu xe mới làm mãn nhãn người hâm mộ.