Những kinh nghiệm hữu ích để bảo dưỡng xe tay ga tốt nhất

38

Với việc bảo dưỡng cho các dòng xe tay ga có phần phức tạp hơn so với những chiếc xe máy. Cùng tham khảo những kinh nghiệm hữu ích để bảo dưỡng xe tay ga tốt nhất. 

Những kinh nghiệm hữu ích để bảo dưỡng xe tay ga tốt nhất

Bảo dưỡng hệ truyền động

Trên chiếc xe tay ga, hệ thống truyền động là một bộ phận cực kỳ quan trọng. Vì thế, để bảo dưỡng tốt cho các dòng xe tay ga, người sử dụng nên chú ý đến việc bảo dưỡng hệ thống thống truyền động của xe.

Khi bảo dưỡng hệ truyền động, người sử dụng xe máy cần phải có lịch bảo dưỡng cụ thể cho từng giai đoạn cũng như từng bộ phận của hệ thống truyền động. Đối với bộ nồi của xe, chạy khoảng 2000 km sẽ vệ sinh bộ nồi một lần hoặc chạy khaonrg 20.000 km thì có thể làm lại bộ nồi. Thêm vào đó, người sử dụng xe tay ga cũng cần phải kiểm tra dây cu roa định kỳ cho chiếc xe của mình để đảm bảo xe được vận hành tốt nhất.

bảo dưỡng xe tay ga

Kiểm tra bình ắc quy

Tiếp theo, ngưởi sử dụng xe tay ga cần phải kiểm tra bình ắc quy cho chiếc xe tay ga của mình. Việc kiểm tra bình ắc quy trong những lần bảo dưỡng cho các dòng xe tay ga là điều cần thiết bởi bình ắc quy có ảnh hưởng đến việc nổ máy cũng như hệ thống đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng của xe tay ga. Nếu bình ắc ga hết điện có thể châm điện hoặc đến thời gian thay bình ắc quy mới thì người sử dụng cũng nên thay bình mới. Với những chiếc xe tay ga sử dụng bình ắc quy axit thì hàng tháng nên kiểm tra và bổ sung nước cất nếu thiếu.

Vệ sinh phao xăng

Để bảo dưỡng tốt cho các loại xe tay ga, người sử dụng cũng cần phải thường xuyên vệ sinh cho phao xăng của xe. Nếu không vệ sinh cho phao xăng sẽ xảy ra hiện tượng mạt sắt hay chất bẩn bám chặt vào tấm lưới lọc làm ảnh hưởng đến chế độ vận hành của chiếc xe tay ga. Việc vệ sinh cho phao xăng bị khá nhiều người sử dụng bỏ qua khi đem xe đi bảo dưỡng, kiểm tra. Tuy nhiên, điều này sẽ ảnh hưởng đến chế độ vận hành, do đó, người điều khiển xe nên chú ý đến việc vệ sinh phao xăng đi bảo dưỡng cho xe tay ga của mình.

Thay dầu nhớt đúng định kỳ

Bên cạnh đó, một trong những kinh nghiệm hữu ích được khá nhiều người cho biết để bảo dưỡng tốt cho các hãng xe tay ga đó chính là thay dầu nhớt đúng định kỳ. Đối với những chiếc xe tay ga, thời gian để thay nhớt là khi chạy được khoảng từ 1500 đến 2000 km.

Khi thay dầu nhớt cho xe tay ga, người sử dụng cũng đừng nên bỏ qua tiêu chí lựa chọn đúng loại dầu nhớt cho xe tay ga mình đang sử dụng. Nếu như dòng xe tay ga của bạn đang điều khiển là hãng Yamaha, thì việc sử dụng dầu nhớt Yamalube là phù hợp và tốt nhất.

Đó chính là những kinh nghiệm hữu ích cho việc bảo dưỡng cho các dòng xe tay ga dành cho mọi người. Khi có nhu cầu bảo dưỡng cho chiếc xe tay ga Yamaha của mình. Đừng ngần ngại, liên hệ ngay với trung tâm bảo dưỡng xe tay ga Yamaha Motor để được tư vấn và hỗ trợ