Những điểm cần lưu ý khi chạy xe côn Exciter mới

30
xe tay côn mới

Năm 2016, hãng Yamaha lại tung ra những phiên bản Exciter 150 mới, đáng chú ý có chiếc xe tay côn Matte Black độc và lạ. Những lưu ý mà bạn cần biết khi chạy những chiếc xe tay côn mới kiểu này, chắc hẳn sẽ nhiều hơn là một bản hướng dẫn sử dụng thông thường.

Việc sở hữu và biết cách sử dụng một chiếc xe côn tay  bụi bặm và đầy nam tính nói chung và dòng xe vua đường phố với thương hiệu Exciter nói riêng, luôn là niềm mơ ước và khi cưỡi trên một chiếc xe cá tính đẹp độc lạ như thế, một người khô khan nhất cũng trở nên lãng mạn.

Tuy nhiên với những kẻ đam mê tốc độ nhưng nếu là lần đầu tiếp xúc với chiếc xe tay côn thì cũng gặp không ít khó khăn, nhất là khi tập tành quay xe, lao dốc, vượt đèo,và khốn khổ hơn là không biết xử lý ra sao khi dừng đèn đỏ, kẹt xe….Vậy nên, trước khi mơ tới trở thành huyền thoại trên những cung đường vi vu trải dài bát ngát, người nghệ sĩ ấy trước tiên phải học cách sử dụng chiếc xe côn từ những bước đi cơ bản nhất. Trong bài này, xin hướng dẫn bạn một vài lưu ý cơ bản dành cho việc chạy xe mẫu Exciter mới của Yamaha năm 2016 này.

xe tay côn mới

Nguyên lý cơ bản

Nguyên lý 1: xe côn tay khó nhất với người mới biết đi là vào số 1 bởi vì số 1 của côn khá mạnh, nếu không vững tay lái thì rắc rối vô cùng. Khi xe côn tay của bạn đã chạy rồi thì việc gạt cần nhảy vào các số sau rất dễ mà không lo chết máy giữa đường. Vậy cách khắc phục cho trường hợp xe côn vào số 1 thì làm thế nào? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết

Hãy chú ý việc khi bóp hết nắm tay côn để khởi động, nhả khoảng 1/3 tay côn là ko có tác dụng gì. Nhưng vượt mốc 1/3 đó khi đó sẽ ra chuyện, ví dụ như nhích 1 chút côn còn lại rồi nhả ra thì xe côn mới bắt đầu giật chồm lên và chạy.

Ước đoán lúc xe bắt đầu di chuyển. Nhích nhả côn một xíu và vào ga. Mới tập đi nên các bạn đành chịu khó làm như vậy nếu không khi nhả côn nhanh quá sẽ chết máy hoặc bốc đầu và bạn dễ bị tai nạn. Khi đi quen rồi thì thao tác cũng như khả năng phối hợp giữa tay chân bạn sẽ nhanh và nhịp nhàng hơn. Dễ hiểu thì việc này không quá mất thời gian như bạn nghĩ, cứ thực hành nhiều rồi sẽ quen.

Nguyên lý 2: các bạn mới đi cũng khó biết cách về số mo ( N ) khi dừng đèn đỏ hoặc dừng xe. Các bạn nên dựng chân chống giữa (không phải chân chống bên nhé) để bánh sau không chạm đất. Sau đó leo lên xe và tập vào số N. Với những người ưa mạo hiểm thì bỏ qua bước này, thực hành trên khoảnh đất rộng ngay và luôn, chú ý an toàn!

Bật mí bạn cách để vào số 0 rất dễ với những ai chưa quen là về số 2. Sau đó nhấc chân ra khỏi chỗ để chân. Mũi chân hơi hướng xuống 1 chút. Giậm 1 cái (không cần mạnh quá đâu) thì khi đó lòng bàn chân chạm vào chỗ để chân thì mũi chân cũng chỉ giẫm 1/2 số để từ 2 về N bởi mũi chân hới hướng xuống 1 chút chứ không xuống hẳn.

Nguyên lý 3 : Đây là trường hợp mà cũng rất nhiều người gặp phải khi mới tập đi. Đó là đến đoạn đường cua, hay đến đường giao nhau gặp các xe khác chúng ta phải giảm tốc độ. Nếu tốc độ xuống thấp quá mà ta ko về số nhỏ thì xe sẽ bị giựt giựt và chết máy. Để tránh việc này ta phải luôn ghi nhớ rằng tốc độ nào đi số nấy. Hợp lý là 20km đi số 1, 20-30 đi số 2, 30-40km đi số 3, trên 40km mới chạy số 4. Cẩn thận và bạn sẽ quen, và rồi “nghiện”

Chúc các bạn lái xe an toàn.