Lưu ý quan trọng khi đi sửa chữa xe máy tránh mất tiền oan

34
sua chua xe may

Sửa chữa xe máy là công việc không còn xa lạ với nhiều người đi xe hiện nay, nhưng để việc sửa chửa đạt hiệu quả tốt, bạn nên tham khảo một vài lưu ý sau đây.

Người dùng thường có thói quen sửa xe bằng cách mang dế cưng đến các tiệm sửa ven đường. Qủa thật trừ khi bạn phải phượt xa, cách này không được nhiều nhà sản xuất khuyến khích. Bên cạnh lý do không đảm bảo tay nghề, phụ tùng của xe có thể bị thay thế bởi những sản phẩm “rởm” trôi nổi trên thị trường. Chính việc phó mặc chiếc xe như thế này khiến không ít “khổ chủ” đau đầu, vì sao xe mình mới bảo trì lại hỏng nhanh đến thế. Thay vì ngồi than khóc, tự bổ sung vài thông tin bổ ích dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn tránh mất tiền oan đấy.

Trước khi đi sửa xe

1. Trang bị thông tin về xe

Như đã nói, việc thiếu thông tin về xe cộ khiến người dùng trở nên quá dựa dẫm vào các chủ tiệm khi đi sửa chữa xe máy. Điều này là không nên, nhất là với các chị em phụ nữ, nhiều thợ sửa xe dựa vào tâm lý này hòng trục lợi bản thân như tráo hàng, làm giá, đánh cắp phụ tùng,… Do đó tự trang bị kiến thức cho mình hòng tránh “bẫy” của các “sửa xe lưu manh” luôn là điều cần thiết.

2. Tìm hiểu lỗi đang gặp phải

Dựa vào hiểu biết cộng thêm các dấu hiệu mà bạn tìm thấy ở xe. Tham khảo trên diễn đàn, mạng xã hội để được tư vấn, tham khảo thông tin. Từ đó kiểm tra xem xe bạn hiện tại đang có vấn đề gì, cách sửa như thế nào, cần thay những phụ kiện gì, tốn hết bao nhiêu tiền. Đó là thông tin nền tảng bạn cần biết trao đổi với người sửa xe khi cảm thấy có gì đó “sai sai”.

sua chua xe may

Khi đi sửa xe

1. Nhờ tư vấn

Trước khi đồng ý để bác sửa xe “khám” cho dế, hãy trao đổi với họ về tình hình hiện tại của xe, cong sửa. Kỳ thực đây là cách để kiểm tra trình độ và thái độ của thợ sửa thử. Nếu không hài lòng, hãy nói thẳng với họ những gì bạn biết để tránh tình trạng chèn của một số tiệm sửa xe.

2. Kiểm tra hóa đơn kĩ

Hóa đơn ghi đầy đủ thông tin những dịch vụ, sản phẩm mà cửa hàng thực hiện cho bạn, nhưng chẳng may lại xuất hiện một cái tên không được thực hiện, bạn sẽ làm gì? Với người thiếu thông tin, họ sẽ bỏ qua và coi như đó là chuyện bình thường và vô tình chủ cửa hàng lấy của bạn một số tiền mà chính bạn cũng không hề hay biết.

3. Giữ cẩn thận phiếu bảo hành

Như lúc mua xe máy, khi thực hiện sửa chữa hay bảo hành bạn cũng cần giữ kĩ phiếu bảo hành. Để đề phòng trường hợp còn trong thời gian bảo hành nhưng xe có vấn đề phát sinh. Nhiều vị khách thực hiện sửa chữa bảo dưỡng xe nhưng cuối cùng phải lại làm mất thẻ bảo hành, và trong một vài trường hợp có thể mất luôn quyền lợi bảo hành khi xe xảy ra vấn đề.

Ngoài ra khi có ý định sửa chữa xe máy các loại, nhất là với xe Yamaha bạn có thể tới trực tiếp trung tâm Yamaha Factory Service để được nhân viên tư vấn, chuẩn đoán và khắc phục vấn đề. Chất lượng dịch vụ tại đây được chính hãng xác nhận nên bạn có thể hoàn toàn an tâm giao phó người bạn đường của mình.