Kinh nghiệm tìm mua xe tay ga đẹp cho nữ

33

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều thương hiệu xe tay ga dành cho các bạn nữ. Điều này cũng có hai mặt của nó. Có nhiều thương hiệu có thể giúp chúng ta có nhiều sự lựa chọn hơn nhưng mặt khác nó gây khó khăn cho chúng ta trong việc lựa chọn cho mình con xe tốt nhất cho mình. Bởi vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ ít kinh nghiệm khi đi mua xe tay ga dành cho nữ giới.

Một số kinh nghiệm khi đi mua xe tay ga cho các bạn nữ

1. Giá thành

Đây là một yếu tố mà khách hàng quan tâm nhiều nhất và cũng khó lựa chọn nhất. Có người mua xe chỉ vì siêu thị đó vừa giảm giá khuyến mãi, chứ không hề tính đến chiếc xe này có thích hợp với mình hay không.

xe tay ga cho nữ

Nếu người mua không quan trọng mẫu mã thì nên chọn mua những dòng xe “truyền thống” đã bán qua thời gian dài, được nhiều người tin dùng. Bởi vì, loại xe tay ga thường có tiếng ồn khá lớn và giá thành đã giảm đi khá nhiều so với trước kia.

2. Dựa trên môi trường sử dụng

Nếu bạn đang sinh sống ở thành phố với dòng xe cộ tấp nập, đông đúc và thường xuyên tắc đường, bạn không nên mua loại xe máy phân khối lớn. Bởi bạn chắc hẳn sẽ không có dịp nào để sử dụng hết được công suất của nó.

Hay bạn là người thường xuyên đi xa, đi du lịch, công tác đường dài thì nên lựa chọn loại xe tay ga cho nữ phân khối lớn, tiết kiệm xăng thì khá là hợp lý.  Cần hiểu rõ môi trường sử dụng của chiếc xe mà bạn mua, cũng như để cho nó có thể phát huy hết công dụng của mình!

3. Dựa theo mục đích sử dụng

Nếu như bạn đi làm văn phòng: cần chọn loại xe máy có kiểu dáng thanh nhã, nhỏ gọn, động cơ êm ái, không gây ồn ào.

Nếu như bạn thường đi công trình hay chuyên chở nông sản, vật tư: cần chọn dòng xe đảm bảo vững chắc, bền, khỏe, không cần đẹp hay cầu kì.

Nếu như bạn di chuyển nhiều, đi phượt nhiều: cần mua loại xe mạnh mẽ, an toàn, tiết kiệm xăng và không cần quá mắc tiền.

Thường thì khi chọn mua xe tay ga dành cho nữ giới, mục đích sử dụng  của nó rất nhiều. Nhưng cần nhìn khái quát công việc nào chiếm nhiều nhất của chiếc xe để có thể lựa chọn phù hợp nhất.

4. Dựa theo tính năng của từng loại

 Các dòng xe 2 kỳ ngày trước hiện nay không còn sản xuất nữa, song nó vẫn được một số khách hàng ưa chuộng vì khả năng đạt đến tốc độ cao trong khoảng thời gian ngắn. Độ bền của dòng xe này thì không bằng xe 4 kỳ, nhưng việc sửa chữa, bảo dưỡng thì đơn giản hơn nhiều.

Hiện nay xe 4 kỳ đang là loại xe phổ biến, được sử dụng nhiều tại Việt Nam, giá cả của nó phù hợp với đa số đối tượng. Còn loại xe tay ga thì thính hợp hơn đối với phụ nữ, vì người sử dụng có thể mặc được các trang phục khác nhau. Ngược lại dòng xe số có ưu điểm là thiết kế của nó thì đơn giản, có thể vận hành trên những địa hình khác nhau, kể cả đường xấu, hiểm trở, cho tốc độ cao hơn xe tay ga có cùng dung tích xi lanh.

5. Dựa theo nguồn gốc xuất xứ

Những khách hàng “sành điệu” vẫn ưu tiên chọn các dòng xe có nguồn gốc từ Nhật Bản, Thái Lan. Thậm chí, mắc tiền một tí, dù có cũ một tí cũng dung hàng Nhật. Ngày nay tâm lý này đã dần dần thay đổi, người ta lựa các dòng xe máy Trung Quốc vì giá thành rẻ, kiểu dáng chấp nhận được. Các loại xe “xịn” đang bị mất dần giá.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi đi mua xe tay ga cao cấp cho nữ mà tôi đã đúc kết được. Hy vọng nó sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn tìm được chiếc xe ưng ý và phù hợp với bản thân.