Kinh nghiệm đi mua xe máy hợp túi tiền

19

Mua một chiếc xe máy hợp túi tiền với người dùng không phải dễ.

Trước khi cân nhắc mua một chiếc xe máy cho chính mình, bạn cần phải cân nhắc một vài điều. Giá tiền, loại xe phù hợp hay các thủ tục đăng ký xe là những việc mà bạn cần xem xét.

1) Xe ga hay xe số

Việc xe ga phổ biến và mức giá ngày một giảm khiến cho lựa chọn loại xe này thay vì sử dụng xe số tự động đang ngày một tăng lên. Xe ga có ưu điểm về thời trang, về cốp chứa đồ khá rộng, nhưng khá hạn chế ở khả năng tiết kiệm xăng, về sự an toàn thì cũng không bằng xe số nếu đi đường dài.

Với nữ giới thường xuyên di chuyển trong khu đô thị đông đúc thì lựa chọn xe ga sẽ hợp lý, ngược lại với những ai mê phượt và thường xuyên đi đường dài thì nên chọn lựa xe số sẽ tuyệt vời hơn.

2) Mua trả góp hay trả luôn

Với những người ao ước sở hữu một chiếc xe cao cấp với mức giá trên trời trong khi bản thân họ lại không có đủ tiền để chi trả một lúc thì chọn mua xe máy trả góp cũng là một giải pháp khá hay. Nhưng lời khuyên của những người đi trước là khi mua trả góp cần phải cẩn thận tính toán và cân nhắc thật kỹ, bởi vì giá thực tế sau khi trả góp xong có thể đủ để mua 2 chiếc xe của bạn.

3) Đăng ký xe, làm biển số và những thủ tục liên quan

Nếu bạn mới đi mua xe máy lần đầu, việc cần thiết là tìm hiểu trước qua mạng internet các giấy tờ cần thiết và thủ tục mua xe ở địa phương nơi bạn đang sinh sống. Sau đó khi đi mua ở đại lý, bạn cần đem theo CMND và các giấy tờ khác (tùy từng trường hợp). Nếu nhanh gọn và may mắn thì chỉ cần một buổi sáng là bạn đã có thể mang chiếc xe về nhà với đầy đủ giấy tờ.

4) Lựa chọn xe

Chắc hẳn khi đã ưng ý một mẫu xe nào đó, vấn đề đau đầu người mua nhất là nên chọn chiếc xe loại nào, màu gì. Ví dụ như cùng một hãng Yamaha, cùng một dòng xe Exciter 150, nhưng lại có tới 5 loại với nhiều màu sắc khác nhau, GP, RC, Camo, Movistar và Matte Black. Vậy chọn loại nào phù hợp?

Nếu bạn muốn thể hiện đẳng cấp và trình độ yêu xe của mình, tựa như một phượt thủ chuyên nghiệp, thì Matte Black mới nhất với giá gần 60 triệu đồng là chiếc mà bạn cần chọn.

Nếu bạn cá tính thì Camo với mẫu thiết kế nhà binh hay Movistar với kiểu dáng thể thao không giống ai sẽ là lựa chọn hợp lý.

Nếu bạn chỉ cần một chiếc xe hiệu năng tốt, mức giá vừa phải thì hãy chọn GP hoặc RC, vì thực ra dòng Exciter 150 có cùng một kiểu động cơ và thiết kế bên trong, nói đơn giản là “rượu cũ, bình mới”, cả dòng xe chỉ khác nhau mỗi cái mác bề ngoài.

mua xe máy xe tay ga

Trên đây là một vài kinh nghiệm chọn xe dành cho người lần đầu tiên có ý định đi mua một chiếc xe máy mới. Chúc các bạn sở hữu được những mẫu xe ưng ý nhất cho mình để lưu thông an toàn và thuận tiện.