Hướng dẫn cách bảo dưỡng xe tay ga đúng cách dành cho mọi người

17

Bạn đang sử dụng xe tay ga? Cùng tham khảo cách bảo dưỡng xe tay ga đúng cách dành cho mọi người để bảo dưỡng tốt cho xe của mình. 

Hướng dẫn cách bảo dưỡng xe tay ga đúng cách

Chạy xe đúng cách

Một trong những cách bảo dưỡng tốt cho xe tay ga đó chính là người sử dụng phải chạy xe đúng cách. Để chạy xe tay ga đúng cách, người điều khiển cần phải tuân theo các quy tắc như chạy xe tay ga đều tay, không được chạy xe tay ga quá chậm hoặc quá nhanh đều làm ảnh hưởng đến độ bền cũng như tuổi thọ của chiếc xe.

Việc chạy xe đúng tốc độ còn giúp xe đạt được mức tiêu hao nhiên liệu tối ưu nhất. Việc giữ xe tay ga đều sẽ giúp bộ truyền động bền và ít hao nhiên liệu nhất. Do đó, việc chạy xe với tốc độ đúng quy chuẩn cũng là một trong những cách bảo dưỡng cho xe tay ga.

bảo dưỡng xe tay ga

Thay dầu nhớt phù hợp với dòng xe đang chạy

Tiếp theo, người sử dụng cần phải thay dầu nhớt phù hợp với dòng xe tay ga đang chạy. Đối với các dòng xe máy hay xe tay ga, không phải thay dầu nhớt nào cũng đảm bảo được xe vận hành tốt và tối ưu nhất. Do đó, với những dòng xe tay ga, người sử dụng nên chú trọng vào loại nhớt thay cho xe. Người sử dụng xe tay ga cần phải thay những loại dầu nhớt đúng theo lời khuyên dùng của các hãng xe. Ví dụ như nếu bạn đang chạy dòng xe tay ga Yamaha thì loại dầu nhớt khuyên dùng đó chính là Yamalube.

Thường xuyên rửa xe

Thêm vào đó, người sử dụng xe tay ga cũng cần phải thường xuyên rửa xe. Việc rửa xe sẽ giúp loại bỏ được những bụi bẩn, bùn đất bám vào các bộ phận của chiếc xe làm bộ phận xe trục trặc và hư hỏng. Do đó, người sử dụng cần phải rửa xe thường xuyên, đặc biệt khi chạy xe sau khi trời mưa. Nước mưa có thành phần axit dễ làm hư hỏng và sét xe máy. Vì thế, lời khuyên cho người điều khiển xe máy đó là nên rửa xe sau mỗi lần đi mưa về. Lời khuyên này khá hữu ích và đúng, do đó có nhiều người đã tin tưởng và thường xuyên rửa xe sau khi đi mưa.

Luôn nhớ lịch bảo dưỡng xe

Ngoài ra, việc luôn nhớ lịch bảo dưỡng xe cũng là một điều cần thiết. Bên cạnh những bộ phận có thể tự bảo dưỡng thì cũng còn rất nhiều bộ phận bên trong chiếc xe máy đòi hỏi cần phải có người bảo dưỡng chuyên nghiệp. Vì thế, người sử dụng xe máy cần phải thường xuyên đem xe máy đi bảo dưỡng định kỳ. Mỗi lần đi bảo dưỡng cho xe tay ga, trên phiếu bảo dưỡng đều có thời gian kiểm tra xe máy cũng như lịch hẹn cho lần bảo dưỡng tiếp theo. Do đó, người sử dụng xe tay ga cần phải luôn nhớ lịch bảo dưỡng để đem xe tay ga đi bảo dưỡng đúng như lịch trình. Điều này sẽ góp phần giúp xe được bảo hành tốt cũng như kéo dài tuổi thọ cho chiếc xe tay ga của bạn.

Khi có nhu cầu bảo dưỡng xe tay ga Yamaha, hãy kết nối ngay với trung tâm bảo dưỡng Yamaha Motor để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất.