Hướng dẫn cách bảo dưỡng xe tay ga cho mọi người

32

Xe tay ga có cấu tạo khác biệt so với các dòng xe số. Cùng hướng dẫn cách bảo dưỡng xe tay ga dành cho mọi người để sử dụng lâu dài và bền đẹp. 

Hướng dẫn cách bảo dưỡng tốt xe tay ga dành cho mọi người

Bảo dưỡng lốp và hệ thống giảm xóc

Khi bảo dưỡng cho các loại xe tay ga, đầu tiên, người sử dụng cần phải kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống lốp xe và xăm xe. Người điều khiển nên kiểm tra lốp và thường xuyên bơm cho xe tay ga. Chỉ cần bơm căng vừa đủ, không nên bơm quá cứng hay để lốp xe quá non sẽ gây khó khăn khi lưu thông trên đường. Thêm vào đó, với xăm xe, không nên vá quá ba lần mà hãy thay mới để đảm bảo xe được vận hành tốt.

Hơn nữa, sau một thời gian sử dụng, hệ thống giảm xóc sẽ bị ăn mòn và thậm chí làm cho lốp xe không bám đường tốt. Do đó, khi bảo dưỡng, ngoài việc kiểm tra hệ thống bánh xe thì cũng nên kiểm tra hệ thống giảm xóc. Điều này sẽ giúp người lái xe sẽ an toàn hơn khi lưu thông trên đường.

bao duong xe tay ga

Bu lông và vòng bi

Tiếp theo, một trong những bộ phận cần phải bảo dưỡng cho các loại xe tay ga đó chính là bu lông và vòng bi. Phải luôn đảm bảo hệ thống bu lông và vòng bi luôn được chắc chắn. Hơn nữa, trong cốp xe nên chuẩn bị chiếc cờ lê và tua vít để kiểm tra khi cần thiết.

Phanh và dây ga

Thêm vào đó, khi bảo dưỡng cho các dòng xe tay ga, cũng nên kiểm tra hệ thống phanh xe và dây ga. Đây là các hệ thống ahr hưởng đến sự an toàn của người điều khiển xe, do đó cần phải kiểm tra kỹ càng và bảo dưỡng một cách tốt nhất. Nếu như phanh bị bào mòn hay bị đứt thì nên thay mới để vận hành xe tốt nhất. Bên cạnh đó, với hệ thống phanh và dây ga, người sử dụng nên cho thêm dầu bôi trơn thường xuyên để dây phanh không bị căng hay rối vào nhau. Chỉ cần thêm một vài giọt dầu máy sẽ giúp bôi trơn phanh xe.

Thay dầu nhớt cho xe

Hơn nữa, để bảo dưỡng đúng cách cho xe tay ga, người sử dụng xe cũng nên thường xuyên thay dầu nhớt cho xe. Chỉ cần thay đúng loại dầu được nhà sản xuất khuyên dùng cho dòng xe thì sẽ phát huy được tác dụng tối đa nhất.

Đối với những dòng xe tay ga mới thì chạy khoảng 500 km đầu sẽ thay dầu nhớt một lần. Sau đó chỉ cần thay mới khi chạy được khoảng 1500 km. Việc thay dầu nhớt không chỉ giúp xe vận hành được tốt mà còn giúp cho việc bảo dưỡng cho các xe tay ga sử dụng lâu bền và đẹp.

Đó chính là một số quy trình bảo dưỡng xe tay ga dành cho mọi người. Ngoài ra, khi có nhu cầu kiểm tra, bảo dưỡng các loại xe tay ga Yamaha, liên hệ ngay với trung tâm xe Yamaha Motor để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. Đến với dịch vụ, khách hàng sẽ có cơ hội bảo dưỡng miễn phí cho các loại xe tay ga hãng Yamaha. Hơn nữa, chất lượng dịch vụ rất tốt nên chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng.