Để trở thành cao thủ chạy xe côn tay đường phố

28

Để lái xe côn tay trên phố là một thú vui chứ không phải là một cực hình

Không chỉ là những người mới bắt đầu tập đi xe côn tay mà ngay cả những kẻ đã quen tay với cái thú cầm côn, cũng chưa hẳn đã thành thạo đi lượn vi vu trên những khu đô thị vốn tiềm ẩn nhiều thử thách khi ngồi sau tay lái.  Nhiều người vẫn gặp không ít khó khăn như chết máy giữa trời mưa, kêu trời khi dừng đèn đỏ, rã rời vì phải bóp côn đến mỏi tay…Ngoài việc trải nghiệm thực hành nhiều để thành thạo thì người lái cũng cần trang bị một vài kinh nghiệm “vặt” từ những người đi trước để trình độ nhanh tiến bộ hơn. Dưới đây là những kinh nghiệm mà những kẻ đam mê cầm côn cần biết nếu muốn trở thành một cao thủ đi xe côn, hy vọng sẽ giúp ích được bạn đọc phần nào.

xe côn tay

Chạy xe lúc tắc đường!

Chạy xe vào giờ cao điểm, lúc đường đông người kẹt cứng, những kẻ “tay mơ” thường phối hợp côn – ga thiếu hợp lý, không đều tay dẫn đến nhiều khi chiếc côn tay bị chết đứng. Nguyên lý của xe côn tay khi di chuyển là để lên -xuống số, phải cắt côn hết, tức là phải bóp hết tay côn. Như vậy sau khi lên ga và nhả từ từ, tình trạng xe bị chết máy sẽ không còn.

Trong hầu hết trường hợp mới làm quen với côn, người lái sẽ cảm thấy khó khăn khi sang số bởi đơn giản là vì tay côn vốn dĩ chưa được bóp hết. Tóm lại cần rèn luyện nhiều để sao mà khi thực hiện đúng thao tác “lên ga nhả côn tay ” côn mới không bị mài mòn, máy mới sẽ khoẻ, tránh hiện tượng bị ì.

Để đỡ mỏi tay côn

Theo ghi nhận từ nhiều chuyên gia, khi xe côn tay đã chuyển động đều đặn và việc chuyển số xong xuôi, nên buông tay côn ra hết. Thói quen của người mới lái xe là bóp côn liên tục, sẽ làm giảm tuổi thọ của các lá côn. Tốt nhất, vừa đỡ mỏi tay, vừa tốt cho xe, nên tìm thời điểm hợp lý để thả tay ra bạn nhé.

Dành cho người chạy xe côn tay trong phố nhỏ đông người

Phố nhỏ là nơi đông đúc, nhiều phương tiện cơ giới đi lại, bạn cần thận trọng hơn trong việc di chuyển. Tất nhiên, khó khăn lớn nhất vẫn là lúc lách qua những góc phố hẹp, đi nhanh quá thì dễ gây tai nạn, mà đi chậm thì xe nhanh hỏng. Việc cần chú ý nhất vẫn là đi đúng tốc độ, và về số khi cần thiết.

Nhưng nếu về số không hợp lý thì xe tay côn sẽ phát ra tiếng kêu khó chịu. Nếu đi tốc độ 30km/h mà về số 1 thì xe sẽ khựng lại, kêu ì ì ngay, phải giảm ga và đi từ từ thì mới đạt yêu cầu. Nói chung, nếu tăng, giảm số mà không có cảm giác phát ra tiếng động gì, lúc ấy mới gọi là “cao thủ” đi xe côn.

Lưu ý buộc phải nhớ của người chạy xe côn tay, số nào thì vận tốc đó. Cụ thể như sau: số 1 tương đương với vận tốc là 5-10km/h, số 2: từ 20km/h đổ xuống, số 3: 20-30km/h, số 4: tốc độ trung bình khoảng 30-40km/h, số 5: 40-50km/h, số 6: trên 50km/h. Các số liệu trên chỉ có tác dụng tham khảo, thực tế mẫu xe côn tay chỉ có 4 số thì lại khác một chút, nhưng về cơ bản số 1,2,3 là không đổi.