Để mua được xe máy giá rẻ chất lượng tốt

24

Tại Việt Nam thì phương tiện đi lại chủ yếu là xe máy, các hãng cũng nắm bắt nhu cầu nên ngày càng đa dạng mẫu mã trên thị trường cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, với điều kiện tài chính khiêm tốn thì khôn phải ai cũng có thể sở hữu cho mình những chiếc xe máy mới. Do đó nhiều người tìm đến xe máy cũ để phù hợp với túi tiền của mình hơn mà vẫn sở hữu được những chiếc xe đẹp, hiện đại thậm chí chỉ mới qua sử dụng vài tháng mà giá cả thì chênh lệch rất nhiều so với trên thị trường.

Không phải ai cũng may mắn và có kinh nghiệm trong việc tìm mua xe máy giá rẻ cho mình. Làm thế nào để tìm, chọn và mua xe chất lượng tốt? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc trên.

Xác định loại xe muốn mua

Trên thực tế, việc mua được xe cũ ưng ý không hề dễ. Tốt nhất, chỉ nên mua xe đã sử dụng không quá 3 năm, bởi với thời gian này, động cơ của xe vẫn còn hoạt động tốt. Để thu hẹp phạm vi tìm kiếm thì bạn nên xác định loại xe mà mình muốn mua. Xe số, xe tay ga, hay xe côn tay Exciter. Từ đó, bạn sẽ để ý đến hãng xe mà mình tìm kiếm. Thường thì người ta sẽ chọn hãng có thương hiệu, uy tín trên thị trường như Yamaha vì các dòng xe này mặc dù đã qua sử dụng nhưng chất lượng vẫn còn hoạt động tốt và bền.

Để ý giá cả

Khi mua xe máy tay ga hay xe số luôn phải để ý đến giá cả, mỗi nơi sẽ có giá bán chênh lệch khác nhau. Hơn nữa, xác định giá vừa tầm trong khả năng tài chính, so sánh giữa giá cũ và giá mới có độ chênh lệch hợp lý hay không. Với xe cũ bạn còn phải tiêu tốn chi phí sửa chữa, chăm sóc bảo dưỡng sau này nên cần phải cân nhắc.

Không nên ham rẻ mà chọn phải những chiếc xe kém chất lượng, vừa tiêu hao xăng nhiều hơn, lại phải tốn thêm chi phí sửa chữa, trong khi gộp lại cũng đủ để bạn mua xe máy mới.

Đánh giá tổng thể

Đánh giá tổng thể là bước quan trọng để bạn xác định có nên mua xe hay không. Dựng chống xe giữa lên và kiểm tra tổng thể xe. Một chiếc xe được xem là ổn khi tất cả các bộ phận trên xe đều được đồng bộ. Nghĩa là các bộ phận đều trong tình trạng cũ mới như nhau, từ sơn xe, thân xe, vỏ xe, khung gầm đến động cơ xe.

Đừng vội tin vào sự bóng bẩy của xe vì hiện có rất nhiều công nghệ có thể làm xe cũ như mới. Để tránh gặp phải tình trạng này hãy để ý ở những góc khuất xem lớp sơn có đều màu hay không, nếu không đều màu chứng tỏ chiếc xe ấy đã được tân trang.

Ngoài ra cũng nên để ý đến khả năng vận hành xe. Đối với xe ga, khi xe ở chế độ nhả hết ga để máy tự nổ, động cơ không bị chết giữa chừng, tiếng nổ đều và không bị giật hay không có tiếng kêu lạ; khi vặn tay ga, ga lên đều và động cơ nổ giòn, tăng đều. Với xe số, việc sang số phải nhẹ và dễ dàng, hộp số không bị kẹt khi tăng và giảm số.

Để chọn mua xe máy đẹp, thích hợp với bản thân còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Với khả năng kinh tế khiêm tốn, bạn có thể cân nhắc đến mẫu xe tay ga giá rẻ của Yamaha hoặc chọn mua những dòng xe cũ của hãng để đảm bảo chất lượng độngc cơ còn hoạt động tốt và bền.