ĐÁNH GIÁ VỀ PHỤ TÙNG XE MÁY, THIẾT BỊ LÀM MÁT

38

Một trong những cân nhắc khi mua xe máy là sự khác biệt giữa động cơ xe, chất lượng phụ tùng xe máy và hệ thống làm mát bằng không khí hay bằng dung dịch.

Tùy thuộc vào mục đích mà bạn sử dụng xe, bạn có thể lựa chọn loại xe, dòng xe, phụ tùng xe đi kèm thích hợp với nhu cầu của bạn. Bên cạnh đó, bạn nên chú yế đến vấn đề làm mát động cơ xe bằng gì, là không khí hay là dung dịch?

So sánh hệ thống làm mát bằng không khí và làm mát bằng dung dịch

Động cơ làm mát bằng không khí thường tạo ra tiếng ồn khá lớn. Bạn có thể nhìn thấy không khí làm mát trên các dòng xe số, vì hầu hết các tàu tuần dương thường chạy ở vận tốc khá chậm. Xe thể thao và dòng xe có phân khối lớn thường có xu hướng được làm mát bằng dung dịch lỏng.

Động cơ làm mát bằng không khí được thiết kế khá đơn giản, gọn nhẹ, dễ sửa chữa hoặc thay thế khi có vấn đề hỏng hóc. Radar làm mát dung dịch lỏng khá mong manh và thường đươc lấp ở phía ngoài xe, vì vậy rất dễ bị vỡ nếu xảy ra tai nạn. Bên cạnh đó, giá thành của xe máy có hệ thống làm mát bằng động cơ thường sẽ rẻ hơn xe có hệ thống làm mát bằng dung dịch lỏng.

Các loại xe máy làm mát bằng không khí có các xilanh đơn (thumpers lớn) hoặc hai động cơ song song và nó dễ sinh nhiệt hơn. Trong động cơ làm mát bằng dung dịch lỏng, các chất lỏng tuần hoàn thoát ra các điểm nóng trong đầu xilanh. Điều này tốt hơn trong việc kiểm soát khả năng nổ và tạo ra khí thải. Các bề mặt buồng đốt có thể giữ đủ nhiệt để kích thích việc đốt cháy nhiên liệu hoàn toàn và không quá nóng để kích thích gây nổ hoặc tạo ra khí cao.

Làm mát động cơ bằng dung dịch có độ bền tốt hơn, do có kết cấu chi tiết tỉ mỉ hơn. Động cơ làm mát bằng chất lỏng truyền nhiệt cho radar ở phía trước của xe máy, nếu bạn thực hiện một chuyến đi dài thì nó không ảnh hưởng nhiều đến với người lái xe.

Một số ghi chú bổ sung

–  Động cơ làm mát bằng không khí phải hoạt động nhiều hơn, vì vậy hiệu quả làm mát sẽ thấp hơn và gây ô nhiễm nhiều hơn.
– Áo nước có trong động cơ hoạt động như chất cách điện và âm thanh do đó động cơ làm mát bằng dung dịch yên tĩnh hơn động cơ làm mát bằng không khí.
– Xe máy làm mát bằng chất lỏng có thể quay trở lại cao hơn bởi vì chúng có dung sai cao hơn do khả năng tự làm mát.
– Làm mát bằng không khí đòi hỏi việc bảo trì ít hơn, trong khi động cơ làm mát bằng dung dịch lỏng yêu cầu phải thay đổi chất làm mát mỗi 10.000 km.

Lựa chọn chiếc xe như thế nào còn tuy vào nhu cầu đi lại của bạn. Xe máy thể thao hoặc xe phân khối lơn thường được làm mát bằng dung dịch lỏng, bạn có thể tham khảo các dòng xe như NM-X và NVZ-155c của hãng xe máy Yamaha. Xe tay ga hoặc xe số thường được thiết kế bộ phận làm mát bằng không khí như các dòng xe Grande, Aczuro, Janus, NVX-125cc,… Các dòng xe số, xe tay ga có phân khối dưới 155c đang có trên thị trường hiện nay thường được trang bị hệ thống làm mát bằng không khí, do những dòng xe này thường được thiết kế để di chuyển ở các quãng đường ngắn hoặc lưu thông trong thành phố. Còn các dòng xe có phân khối từ 155cc trở lên thường là xe đua hoặc xe thể thao dành cho những người đam mê tốc độ và thích đi du lịch bằng xe máy, vì vậy các dòng xe này thường được trang bị thiết bị làm mát bằng dung dịch lỏng để đạt được hiệu quả làm nguội cao hơn.

Bài viết trên được hình thành với mong muốn có thể giúp các bạn phân biệt được làm mát bằng không khí và làm mát bằng dung dịch khác nhau như thế nào. Vì đó là một loại phụ tùng xe máy không thể thiếu để chiếc xe của bạn có thể vận hành ổn định và lâu dài hơn, đồng thời từ đó có thể xác định được cách bảo trì cho chiếc xe của mình.