CHIẾC XE TAY GA CHO NỮ, MÓN QUÀ QUÝ GIÁ TỪ ĐẤNG SINH THÀNH

11

Quà mừng ngày tốt nghiệp cho con gái là chiếc xe tay ga cho nữ thanh lịch tiện ích, cha mẹ tôi đã gần như vét sạch số tiền mình để dành suốt nhiều năm qua.

Sau ngày lễ tốt nghiệp quan trọng của đời mình, cũng là ngày đánh dấu tôi chính thức rời xa sự bảo bọc của gia đình mà bước vào cuộc sống xô bồ của xã hội, tôi đã được cha mẹ tặng cho một món quà bất ngờ khó tả. Với hy vọng khi ra trường, con gái của mình có thể bằng bạn bằng bè, cũng như có phương tiện đi lại khi có việc làm, mà cha mẹ tôi đã vóc sạch số tiền dành dụm để mua cho tôi một chiếc xe tay ga cho nữ hiện đại với nhiều tiện ích nhất.

Từ chiếc xe đạp cộc cạch….

Ngày còn sinh viên, vì muốn tiết kiệm thêm chút tiền để cha mẹ lo cho các em ăn học ở nhà được tốt hơn, tôi không vòi vĩnh hay bắt cha mẹ phải mua cho mình một chiếc xe mới, dù lúc đó đoạn đường từ kí túc xá đến trường là một quãng khá xa. Vừa đi học, vừa đi làm tôi cũng để dành được chút tiền mua lại chiếc xe đạp đã qua sử dụng tại một cửa hàng bán xe cũ để giúp cho việc đi lại của mình dễ dàng hơn.

Bốn năm đại học của tôi cũng trãi qua những vui buồn lẫn lộn, cũng đủ tất cả tư vị của tình bạn đồng hương, tình yêu nam nữ. Hy vọng việc đi lại của tôi tốt hơn, người yêu đề nghị để anh mua cho tôi một chiếc xe máy để khi đi làm tôi không phải quá cực nhọc đạp chiếc cọc cạch của mình, vừa mệt mỏi vừa không biết nó hư bất cứ lúc nào. Có lẽ tôi là đứa không có phúc hưởng thụ sự yêu chiều của người khác. Sau khi từ chối đề nghị của anh không lâu thì anh phải đi nước ngoài du học và không thể chăm sóc cho tôi như trước được nữa. Để vơi bớt nỗi nhớ anh, để phụ thêm cho cha mẹ ở quê thêm chút phí sinh hoạt, tôi lao vào các công việc làm thêm như điên. Mọi việc cứ vậy trôi qua, thời gian thắm thoát cũng đến ngày tôi tốt nghiệp.

Cầm trên tay tấm bằng loại ưu, là thành quả sau thời gian cố gắng trong sự nghiệp học hành của mình. Tôi hân hoan cùng người thân và bạn bè chia sẻ niềm hạnh phúc. Tuy vui là vậy, những công việc mà tôi xin lại khá xa chỗ trọ mà tôi đang ở. Đang lo lắng về việc đi lại thì món quà bất ngờ của cha mẹ đã làm tôi như vỡ òa trong hạnh phúc. Số tiền mà trước đây khi đi làm thêm tôi tích cóp gửi về đỡ đần cho cha mẹ, hai người không hề đụng đến mà để dành từng đồng một chờ ngày tôi ra trường sẽ vay thêm một ít để mua cho tôi chiếc xe mới, thứ mà cha mẹ nghĩ rằng lẽ ra nên mua cho tôi từ rất lâu trước đó.

….Đến chiếc xe tay ga cho nữ hiện đại

Cầm trong tay chiếc chìa khóa xe ga mới toanh được cha mẹ chọn lựa cẩn thận, tôi bật khóc như một đứa trẻ. Thời gian qua ta đã luôn vui vẻ vì nghĩ rằng bản thân mình đã giúp được cho cha mẹ chút ít để chăm lo cho các em, nhưng không ngờ đến cuối cùng tôi vẫn chỉ là đứa trẻ được cha mẹ bảo bọc từng chút.

Ngắm nhìn chiếc xe tay ga cho nữ mới toanh trước mặt, tôi tự hứa với mình phải cố gắng làm việc nhiều hơn, không thể để cho cha mẹ bận lòng hơn nữa. Nó là một chiếc Janus màu đỏ của hãng xe máy Yamaha dòng mới nhất năm. Tuy không có nhiều ưu điểm của những dòng xe cao cấp nhưng nó là món quà quý báo với tôi.

Không chỉ được thiết kế kiểu dáng thanh lịch và thời trang, cộp xe có sức chứa khá rộng, chiếc xe này còn có ưu điểm là rất tiết kiệm xăng. Kết hợp cùng hệ thống động cơ Blue Core thế hệ mới thân thiện với môi trường, nó thật sự là một chiếc xe hoàn hảo đối với tôi.

Đối với tôi, chiếc xe tay ga cho nữ này thật sự là một món quà vừa ý nghĩa vừa mang tính kỷ niệm cao. Cho dù sau này có đủ tiền để mua một chiếc xe mới đi nữa, tôi vẫn sẽ giữ lại nó, vì nó là người bạn đồng hành đầu tiên khi tôi bước chân vào xã hội, là món quà quý giá của cha mẹ tôi.