Cách tự thay dầu nhớt xe máy đơn giản nhất

35
thay dầu nhớt xe máy

Xe máy cần được thay dầu nhớt thường xuyên và định kỳ để xe vận hành tốt và giữ độ bền hiệu quả. Cùng tham khảo cách tự thay dầu xe máy đơn giản nhất. 

Cách tự thay dầu nhớt cho xe máy đơn giản nhưng hiệu quả

Đối với những dòng xe mới mua, sau khi chạy được 500km, chủ xe máy cần phải thay nhớt mới cho xe. Sau đó, đối với các dòng xe tay ga, chạy khoảng từ 1000km đến 1500km sẽ thay nhớt mới và xe số chạy từ 1500km đến 2000km sẽ thay mới cho lần tiếp theo. Việc thay nhớt xe rất đơn giản, mọi người đều có thể tự làm. Để có thể tự thay nhớt cho xe, người sử dụng xe máy cần phải thực hiện những bước dưới đây.

Tháo ốc dầu nhớt

Đầu tiên, người sử dụng xe máy sẽ tháo ốc dầu trên và dưới đáy động cơ và xả dầu. Khi thực hiện bước này, cần phải chuẩn bị một cái khay hoặc cái thau nhỏ để dầu bẩn chảy ra bên ngoài. Với bước tháo ốc dầu, khi thực hiện, xe máy cần được dựng đứng để dầu bẩn có thể chảy sạch ra ngoài.

dầu nhớt xe máy

Lắp lại ốc dầu dưới đáy máy

Sau khi xả sạch hết dầu bẩn ra bên ngoài, bước tiếp theo cần làm là lắp lại ốc dầu dưới đáy máy động cơ. Khi lắp ốc dầu, người thực hiện cần siết ốc tới tay, không nên siết chặt quá căng vì dễ làm hư hỏng gien ốc. Nếu gien ốc bị hư hỏng sẽ dễ dẫn đến việc gây chảy dầu và tiêu hao dầu xe máy.

Thay dầu mới

Tiếp đến, người sử dụng xe máy sẽ tiến hành thay dầu mới cho xe. Khi thay dầu, chỉ cần đổ lượng dầu vừa đủ, phù hợp với thông số dung lượng được ghi trên lốc máy. Nếu như đổ quá nhiều hay quá ít lượng nhớt xe sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành của động.

Kiểm tra lọc dầu

Bước cuối cùng khi tự thay nhớt mới cho xe máy là phải kiểm tra lọc dầu. Những xe sử dụng hệ thống lọc dầu động cơ cần phải kiểm tra để xem lượng dầu có được tiếp xúc hay chưa. Nếu dầu nhớt xe chưa xuống, chỉ cần nghiêng xe và lắc đều để nhớt đến với các chi tiết máy, hệ thống lọc dầu giúp xe vận hành tốt.

Chọn loại dầu nhớt phù hợp

Khi tự thay nhớt, người sở hữu xe máy cần phải lựa chọn loại dầu nhớt phù hợp với dòng xe của mình. Trên thị trường có khá nhiều loại dầu nhớt được làm từ nhiều thành phần khác nhau. Tùy vào xe đang dùng là xe ga hay xe số để chọn dầu nhớt chuyên dụng cho mỗi xe. Hơn thế nữa, người tiêu dùng nên chọn những loại nhớt chính hãng khi thay đến thời gian thay nhớt mới. Việc chọn nhớt phù hợp với xe sẽ giúp xe vận hành tốt và giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Khi có nhu cầu thay dầu nhớt xe máy chính hãng Yamalube, các khách hàng có thể liên hệ với dịch vụ thay dầu xe máy của trung tâm bảo dưỡng chính hãng Yamaha Motor Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ. Chắc chắn các khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng với dịch vụ và được thay nhớt mới, nhớt đảm bảo về chất lượng.

Chúc các bạn may mắn và thành công