Ai nói con gái không thể chạy xe côn tay?

33

Đối với chị em phụ nữ thì không có gì không thể, kể cả việc chinh phục một chiếc xe côn tay

Tư tưởng phái mạnh mới đi được xe côn tay là một tư duy đã lỗi thời, chỉ có những kẻ cổ hủ và gia trưởng mới tin vào những thứ niềm tin mù quáng như vậy. Nhưng việc để cho phái đẹp chạy xe côn tay, xét một cách khách quan, có thực sự chuẩn? Hãy cùng chúng tôi phân tích sâu về vấn đề đó qua bài viết này bạn nhé

xe tay côn

Những hạn chế nhất định khi đi xe côn tay của phái nữ

1. Đầu tiên là chiều cao ảnh hưởng đến khả năng cầm lái

Chúng ta đều biết, chiều cao trung bình chung của nữ giới Việt Nam chưa đầy 1m55, trong khi đó những mẫu xe tay côn to lớn với kiểu dáng moto dạng naked bike như TFX150 hay Ducati, hoặc CBR150, Kawasaki, …thì đều đòi hỏi phải có vóc dáng tương đối để đảm bảo an toàn tính mạng khi điều khiển. Mẫu xe tay côn nhỏ nhắn như Exciter 135 hay 150cc thì phái đẹp lái vô tư

2. Xe tay côn không phải là xe tay ga

Nếu thế mạnh của xe tay ga là thời trang, dễ điều khiển và cốp rộng đựng được nhiều đồ, thì xe côn tay lại ngược lại. Cốp siêu nhỏ, chỉ đựng được 1 mũ bảo hiểm và vài vật dụng lẻ tẻ. Hình ảnh nữ tính của xe tay ga cũng không còn mà thay vào đó là vẻ bụi bặm phong trần của xe tay côn mang phong cách nam giới mạnh bạo. Nhưng nếu một cô gái không quá bận tâm đến những túi xách hay hạn chế tối đa vật dụng mang theo bên người thì có lẽ vấn đề này cũng không là gì cả.

3. Xe tay côn khó di chuyển trên đường phố đông đúc

Sự thật là ngay cả những người mới đi xe tay côn cũng thường xuyên bị chết máy ngay giữa lòng đường, ngay lúc dừng đèn đỏ và n tình huống khác. Nhưng hiển nhiên là nữ giới cũng sẽ vấp phải những tình huống tương tự.

Sự khác biệt ở đây là vấn đề tâm lý. Trong khi nữ giới khá mất bình tĩnh trước những trường hợp này thì nam giới lại vững vàng hơn. Vậy nên, nếu một cô nàng yếu tim, dù có mang vẻ ngoài cá tính đến đâu đi chăng nữa, cũng không nên đụng vào những chiếc xe tay côn.

Thay cho lời kết

Xe tay côn thực sự là một mẫu xe khó sử dụng, nhưng một khi đã đi rồi thì sẽ gây nghiện và khó mà cai được, đảm bảo đúng luôn với những trường hợp của nữ giới. Thế nhưng để phổ biến cho phái đẹp đi mẫu xe nam tính này thì không nên, trừ trường hợp đó là những cô nàng cá tính thích thể hiện bản thân mình, hoặc những cô gái thực sự thấy thoải mái với việc cưỡi những con xe như vậy chạy ra đường

Bằng không, phái đẹp nên hài lòng với những mẫu xe tay ga, chỉ cần vít ga là xe chạy ào ào, tiện lợi và thời trang, như vậy là quá đủ!

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết về chuyện xe tay côn, mọi đóng góp trái chiều hay phản hồi, vui lòng để lại dưới bình luận. Xin chân thành cảm ơn!