3 phiên bản xe côn tay Limited của Yamaha ngày ấy-bây giờ

133
xe côn tay exciter

Camo, Movistar và Matte Black là 3 mẫu xe côn tay Exciter của Yamaha được gắn mác Limited.

Phiên bản xe côn tay Limited của Yamaha được định nghĩa là những mẫu xe giới hạn số lượng sản xuất. Kể từ khi chính thức giới thiệu Exciter 150 đến nay, hãng đã cho ra đời 5 phiên bản của dòng xe này. Trừ chiếc xanh trắng cổ điển GP hay mẫu xe RC giá rẻ, thì 3 phiên bản còn lại đều được hãng gắn mác Limited. Cùng chúng tôi tìm hiểu sơ lược về 3 mẫu xe này, đặc biệt là kể từ lúc ra đời đến nay, chúng có gì thay đổi hơn so với phiên bản gốc không nhé!

1) Camo Exciter-mẫu xe côn tay phiên bản màu áo lính.

Yamaha Exciter 150 camo (2)

Ra đời vào tháng 7 năm 2015, chiếc xe Camo lột xác hoàn toàn so với GP và chiếc RC trước đó với màu áo rằn ri đậm chất lính rất ấn tượng.

Khởi điểm chiếc xe được định giá 45,5 triệu đồng. Xe côn tay Camo có màu xanh rằn ri khá đậm, động cơ 4 thì, 4 van, SOHC và làm mát bằng dung dịch. Về các đặc tính kĩ thuật, ngoài ngoại hình có phần nổi bật và đẹp đẽ hơn thì không có một thay đổi đáng kể nào so với 2 mẫu xe côn tay trước đó.

Sau khi ra đời được hơn 1 năm, cụ thể là tháng 8/2016 vừa rồi, chiếc Camo đã được thiết kế lại với tông màu nhạt hơn nhưng vẫn giữ lại nét rằn ri đặc trưng điển hình. Điểm nhấn quan trọng sau “dậy thì thành công” của chiếc xe chính là mức giá bán đã được đội giá lên hơn 1,5 triệu đồng so với phiên bản gốc. Camo Exciter của Yamaha trở thành mẫu côn tay có giá đắt nhất ở thời điểm hiện tại.

2) Movistar-chiếc xe dành riêng cho giới đua xe

xe tay côn

Nếu như Camo quá độc đáo nhưng vẫn được giới biker săn đón, thì chất lạ và ngầu của chiếc Movistar lại chỉ hợp lý với riêng một vài tay chơi thực thụ.

Thiết kế của Movistar lấy màu xanh làm chủ đạo cùng với chữ M lôgo khá to bản nổi bật ở mọi vị trí của tem xe. Chiếc xe “đạo nhái” thành công thương hiệu Movistar GP của đội đua xe Yamaha rất đạt chuẩn.

Ra đời từ tháng 11/2015, cũng vào thời điểm công bố mẫu xe tay ga dành cho nữ Janus và cùng lúc với Camo Exciter tăng giá, chiếc Movistar phiên bản tháng 8/2016 lại được thiết kế lại gần giống hơn so với mẫu xe đua YZR-M1. Không phải là đạo nhái nữa, Movistar giờ đây là copy nguyên xi đội đua Movistar Yamaha. Bởi vậy người mua những chiếc xe này thường xuyên nhiều khả năng là thành viên nghiệp dư của đội đua xe nào đó.

3) Matte Black đen nhám và công cuộc dậy thì “chưa thành công”

xe côn tay exciter

Sinh sau đẻ muộn nhất trong 3 phiên bản Limited đó chính là Matte Black đen nhám. Chiếc xe này được cho là phiên bản cuối cùng của dòng xe Exciter 150 khi mà chiếc Exciter 155cc đang được rò rỉ thông tin trên mạng dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2017 này.

Nếu điều đó trở thành hiện thực, cộng với sự khan hàng của chiếc Matte Black như hiện nay, gần như chắc chắn trong tương lai, mẫu xe tay côn mới nhất này sẽ bị đội giá lên đáng kể hơn nữa. Hiện tại giá đề xuất của Yamaha cho “đen nhám Matte Black” chỉ ở mức 45,5 triệu, còn giá thực bán thì không dưới 56 triệu đồng. Trong tương lai, nếu Exciter 155 ra đời, thật khó để tìm mua được mẫu xe đen nhám này với mức giá dưới 60 triệu.

Trên đây là 3 mẫu xe côn tay Limited của Yamaha đang làm dậy sóng cộng đồng biker trong thời điểm hiện tại. Vẫn còn khá nhiều đối thủ của dòng xe này tại Việt Nam đến từ Honda hay Suzuki, nhưng thẳng thắn mà nói, ở nước ta và trong phân khúc xe côn thì Yamaha vẫn rất “bá đạo”.