3 lầm tưởng về xe côn tay

222
xe côn tay

Những người không am hiểu về loại xe côn tay đôi khi có những hiểu lầm khiến người trong cuộc chỉ còn biết lắc đầu ngán ngẩm.

Bạn đã bao giờ biết đến dòng xe côn tay được rất nhiều nam giới mơ ước sở hữu? Một mẫu xe khó đi, khó cầm lái và giá tiền thì đắt hơn cả một chiếc xe tay ga đời mới, có gì thực sự cuốn hút cánh mày râu đến vậy? Đó chỉ là một trong những thắc mắc của người chưa thực sự hiểu về mẫu xe đình đám này.

xe côn tay

Xe côn tay đi trộm chó

Bạn đã bao giờ nghe câu “đi xe côn tay chưa hẳn đã là dân trộm chó, nhưng những kẻ trộm chó thì chắc chắn là chạy xe côn tay”. Thực ra đây là một khẩu ngữ hài hước để khen tốc độ của xe côn vô cùng vượt trội. Nhanh đến mức chó cũng phải sợ, chó còn không đuổi theo kịp, bởi vậy nên mới được gắn cho biệt danh “trộm chó”.

Vậy nên lỡ có nghe nói đến dòng xe “trộm chó” thì chị em cũng mỉm cười mà hiểu cho nhé. Là xe côn tay, và không phải để đi trộm chó đâu!

Chỉ đàn ông mới đi côn tay

Cũng tương tự như xe tay ga mặc định dành riêng cho nữ giới vậy. Đàn ông có thể đi xe ga thì phái đẹp cũng có thể đi xe côn. Xe côn tay dù thích hợp hơn với nam giới nhưng vẫn có những mẫu xe thiết kế phù hợp cho cả nam lẫn nữ chạy đều được. Mới đây nhất Yamaha còn nhập khẩu về Việt Nam mẫu xe côn tay mới YB125SP với mức giá khá mềm, chỉ 42 triệu đồng, với chiều cao tính đến yên xe chưa tới 76cm, giúp người phụ nữ nào cũng có thể “cưỡi” được chú xe côn này.

Chiếc xe côn khó đi tại sao lại có giá đắt

Thực ra xe côn tay khó cầm lái điều khiển là hoàn toàn chính xác. Tuy vậy việc khó sử dụng và mức giá của nó không có gì liên quan đến nhau cả.

Xe côn tay nổi tiếng nhờ khả năng vận hành, tăng tốc vượt trội. Còn mức giá đắt hay rẻ còn tùy thuộc vào kiểu dáng thiết kế cũng như loại động cơ, những đặc tính kĩ thuật khác. Và giá đắt còn một nguyên nhân nữa là do bị các nhân viên bán xe tại các đại lý “làm giá”.

Thay cho lời kết

Về bản chất xe côn tay là một phương tiện khai sinh khá lâu nhưng mới phổ biến từ việc chỉ dành cho người chơi xe để trở thành phiên bản thương mại thì mới nổi lên từ năm 2009 nhờ công của hãng Yamaha khi cho xuất bản mẫu Exciter 135 đình đám. Còn nói về những hiểu lầm, chỉ có thể mượn lời một bộ phim nổi tiếng”People hate what they don’t understand”. Người ta thường ghét những gì họ không hiểu. Những hiểu lầm tai hại kể trên hoàn toàn có thể được lý giải. Khúc mắc của những người có cái nhìn không mấy thiện cảm dành cho xe côn tay (xe côn chỉ dành cho bọn bụi đời, bọn trộm chó…) hay là những khó chịu khi học cách điều khiển mẫu ngựa hoang khó ưa này…hoàn toàn có thể giải quyết được. Và khi đã giải quyết xong, biết đâu những người đã từng hiểu lầm ấy, lại trở thành một trong những tín đồ của mẫu xe kỳ quái và lập dị này?!