3 điểm nhấn từ mẫu xe tay côn mới YB125SP

480
xe côn tay

Là mẫu xe tay côn mới được Yamaha nhập khẩu từ Trung Quốc về thị trường Việt Nam, YB125 tạo ra hy vọng cho nhiều biker.

Khác với những chiếc xe tay côn Exciter 150 với kiểu dáng mạnh mẽ và hầm hố, YB125 là mẫu xe của sự thực dụng. Cùng chúng tôi điểm qua mẫu xe phiên bản 2017 vừa được Yamaha mang từ Trung Quốc về Việt Nam mới đây

Ngoại hình thân thiện

Để lái được một chiếc naked bike TFX, bạn cần phải có chiều cao 1m70 trở lên vì đây là mẫu xe khá to lớn và quá khổ so với thông thường. Một mẫu xe tay côn khác là Exciter tuy cũng tương đối nhỏ con nhưng vẫn nổi bật là “khó chiều”, trừ những trường hợp đủ mạnh mẽ và cá tính thì mới cưỡi được nó.

Còn với YB125, với chiều cao yên xe chỉ 76cm, ngang ngửa một mẫu xe tay ga dành cho nữ, có thể nói là ai cũng có thể ngồi lên nó một cách dễ dàng.

Thân thiện hơn là YB125 rất phù hợp cho những newbie, những người mới tập tành xe côn. Đừng lo lắng vì mẫu xe này cũng có hộp số 5 cấp, động cơ 125 tuy không mạnh mẽ như các dòng phân khối lớn nhưng cũng đủ để vi vu trên đường phố dễ dàng.

Kích thước xe nổi bật nhất vẫn là yên xe được thiết kế kéo dài ra để chở hàng hóa. Đây thực sự là mẫu xe thực dụng, dùng cho việc chuyên chở thì rất tuyệt vời, tuyệt đối không phải là thứ xe 2 bánh sinh ra để làm cảnh. Dễ hiểu vì mẫu xe này được thiết kế để bán cho thị trường Nhật Bản.

xe tay côn

Mức giá hợp lý

42 triệu đồng là mức giá đề xuất để sở hữu được YB125 tại Việt Nam. Có thể nói đây là mẫu xe côn tay giá rẻ nhất ở thời điểm hiện tại của Yamaha. Bởi vì mẫu xe côn tay Exciter rẻ nhất cũng đã hơn 45 triệu đồng (RC phiên bản 2016).

Mức giá này có thể xem là lý tưởng để những bạn trẻ có niềm đam mê về xe côn có thể sở hữu cho riêng mình, và với những người có sở thích sưu tầm những chiếc xe mang phong cách hoài cổ thì lại càng tuyệt vời, chiếc xe được sinh ra để dành cho bạn.

Mẫu xe của sự thực dụng

Sẽ không phải lần đầu chiếc YB125 này được biết đến như một kiểu 2 bánh thực dụng. Định hướng xuất bán cho thị trường Nhật nên tất cả mọi thứ của nó đều mang tính tiện lợi cao, để phục vụ cho người dùng. Ngoại hình không mấy nổi bật và cá tính nhưng lại mang phong cách hoài cổ, động cơ không thực sự mạnh mẽ như phân khối lớn nhưng lại nổi tiếng tiết kiệm nhiên liệu, bền bỉ và ít hỏng vặt. Còn một vài chi tiết hấp dẫn nữa, nhưng cũng có nhược điểm là khá khó khăn khi thay thế và bảo dưỡng phụ tùng vì hệ thống thiết kế khá phức tạp (nhưng vẫn chuẩn mực để đáp ứng sự kỹ tính đến từ người Nhật).

Với những biker đã biết đến những mẫu xe tay côn cá tính và mạnh mẽ như Fz150i, TFX hay Exciter, thật khó để họ có thể dứt bỏ tình yêu với những kiểu 2 bánh đó, nhưng với những quý ông thuộc phần còn lại, thì YB125 là một sự lựa chọn không hề tồi.

Để tham khảo những dòng xe tay côn mới nhất của Yamaha, vui lòng tham khảo tại đây.